Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tuyên truyền về đối ngoại, biển đảo chưa đáp ứng yêu cầu

Đăng lúc: Thứ ba - 14/01/2014 14:59
Các Bộ, ngành, địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh phát biểu kết luận
hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại
Sáng 14/1 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc trên đất liền năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Đinh Thế Huynh chủ trì hội nghị.

Trong năm 2013,  Ban Tuyên giáo Trung ương và các Bộ, ngành địa phương chủ động tăng cường phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc trên đất liền cho đội ngũ cán bộ chủ chốt ở cơ sở, già làng trưởng bản ở khu vực biên giới, cán bộ quản lý góp phần xây dựng các tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: “Nhìn lại một năm, những nỗ lực cũng như kết quả đạt được của chúng ta trên cả 3 lĩnh vực là rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, những kết quả đó vẫn chưa đủ so với yêu cầu nhiệm vụ của đất nước trong tình hình mới. Chính vì vậy hội nghị của chúng ta có nhiệm vụ phân tích đánh giá một cách khách quan, thẳng thắn những mặt làm được và chưa làm được cùng với những nguyên nhân chủ yếu của cả 3 lĩnh vực tuyên truyền trong năm 2013. Từ đó, đề xuất rút ra những bài học kinh nghiệm, những giải pháp có tính khả thi để triển khai thực hiện phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2014 đạt hiệu quả tốt hơn”.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, các Bộ, ngành địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch về thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền ngay từ những tháng đầu năm 2014; Chú ý gắn kết với việc tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền nhân các ngày lễ kỷ niệm và sự kiện quan trọng của đất nước; Tiếp tục đổi mới và tăng cường các hoạt động thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc trên đất liền; Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Trung ương và địa phương, giữa trong nước và ngoài nước, giữa thông tin đối ngoại với thông tin đối nội, giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước với đối thoại nhân dân, đối ngoại quốc phòng.

Đặc biệt cần phát huy hơn nữa vai trò của cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và tăng cường thông tin bằng tiếng nước ngoài.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc trên đất liền trong năm 2013.

 
Văn Hiếu/VOV - Trung tâm Tin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4134
  • Tháng hiện tại: 204140
  • Tổng lượt truy cập: 24966579