Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Nâng cao kỹ năng viết tin, bài cho phóng viên báo điện tử

Đăng lúc: Thứ tư - 28/05/2014 12:18
Nhằm nâng cao kỹ năng và năng lực tác nghiệp cho các nhà báo tại các tỉnh, thành phía Nam trên trang thông tin điện tử, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Tiền Giang mở lớp bồi dưỡng ngắn hạn chuyên đề “Kỹ năng viết tin, bài cho báo mạng điện tử” tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang trong các ngày từ 26-28/5. 
 

Giảng viên Nhà báo Lê Thị Thanh Xuân hướng dẫn lớp
Tham dự có trên 20 học viên là phóng viên, biên tập viên đến từ các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang.

Tuy là lớp tập huấn nghiệp vụ ngắn hạn nhưng nội dung chương trình rất phong phú, thiết thực, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng về nâng chất lượng loại hình báo điện tử đối với các phóng viên, biên tập viên và hội viên các hội nhà báo các tỉnh, đặc biệt là các nhà báo đang trực tiếp phụ trách, biên tập hoặc tác nghiệp phục vụ cho báo điện tử. 
 
Lớp được giảng viên Lê Thị Thanh Xuân – Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí Tuyên truyền trực tiếp hướng dẫn các nghiệp vụ chuyên sâu về viết, biên tập tin bài trên trang báo điện tử; các quy trình trình bài, sử dụng từ ngữ phù hợp với đặc thù báo điện tử; kỹ năng khai thác và thu thập thông tin, việc biên tập hoàn thiện tin bài của phóng viên và cộng tác viên, xử lý hình ảnh minh họa trên trang báo điện tử...


Quang cảnh lớp - Ảnh Như Lam
Cũng trong khuôn khổ chương trình khóa tập huấn, các học viên còn được đưa đi tham quan thực tế tác nghiệp ở huyện duyên hải Gò Công Đông (Tiền Giang), thăm các di tích và danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang như Lăng Hoàng Gia, Đền thờ và lăng mộ Trương Định, làng nghề truyền thống Mắm Tôm chà, Tủ thờ Gò Công ... 

Các chuyến tham quan nhằm phục vụ công tác, tác nghiệp, nâng cao kỹ năng và hiểu biết thực tế, bổ sung vốn sống hết sức cần thiết cho các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các địa phương.

 
(Theo Công Trí/ Vietnam+)
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1435
  • Tháng hiện tại: 123253
  • Tổng lượt truy cập: 13474659