Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trên đỉnh Ngọa Vân

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/08/2020 16:44
Đứng trên cao mới nhìn được xa
Di tích Ngọa Vân am (Đông Triều, Quảng Ninh) - nơi lưu giữ xá lợi của Phật hoàng Trần Nhân Tông - là điểm hành hương của đông đảo du khách thập phương. Ngọa Vân am (chùa nằm trên mây) nằm ở độ cao hơn 500m so với mực nước biển, tựa lưng vào núi, mây trắng trên cao, khung cảnh nên thơ hữu tình.

Ngồi cáp treo đi chừng 10 phút, từ trên cao như mắt chim bay, ngắm những thảm thực vật xanh mướt dưới chân thấy lòng nhẹ bẫng. Và lên tới đỉnh Ngọa Vân, ngắm đồi núi trùng điệp, mây vờn núi, núi ôm mây, cảnh sắc gợi nhớ đến kỳ quan thế giới Grand Canyon (Mỹ). Ngồi đợi hoàng hôn xuống, khi nắng vàng như mật trùm lên cảnh vật, ngắm những đôi trai gái hào hứng check-in và khi bóng tối bao trùm thì những mái lều di động được dựng lên tạo thành những mảng màu xanh nước biển. Qua đêm ở đỉnh Ngọa Vân có cảm giác khác lạ bởi gió cả đêm làm mái lều rung động, và hơi ẩm của đất khiến giấc ngủ khó sâu và thấm cái cảm giác “thức lâu mới biết đêm dài”. Nhưng khi bình minh, mặt trời ló rạng làm bừng sáng cảnh sắc, và nhìn xuống dưới thung lũng, nơi dòng sông Cầm nên thơ uốn lượn, thấy những chú trâu vui đùa tắm mát thật đáng yêu...


Hoàng hôn nhuộm vàng cảnh sắc
Tháp Phật Hoàng - nơi chứa xá lợi của Phật Hoàng tại am Ngọa Vân
Thiền định
Đón bình minh
Ngọa Vân am là một trong 14 điểm thuộc cụm di tích đời nhà Trần, nằm trên địa phận xã An Sinh và Bình Khê, huyện Đông Triều - Quảng Ninh, quê gốc của các vua Trần. Mấy trăm năm trước, Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308) đã bỏ chốn phồn hoa, rời về núi thiêng Yên Tử để tạo dựng nên Thiền phái Trúc Lâm và ngài đã tu luyện những năm tháng cuối cùng trước khi nhập niết bàn ở Ngọa Vân.
 
VIỆT VĂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT