Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tập huấn kỹ năng cho phóng viên chuyên trách về môi trường và biến đổi khí hậu

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/09/2011 12:31
Trong hai ngày 8 và 9/9, tại TP. Cần Thơ, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng truyền thông, viết bài về môi trường và biến đổi khí hậu. Tham gia tập huấn có 35 học viên là phóng viên chuyên trách về tài nguyên và môi trường đang công tác tại đài phát thanh - truyền hính, báo của các tỉnh, thành phía Nam.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án "Tăng cường năng lực và kỹ năng truyền thông môi trường và biến đổi khí hậu cho các truyền thông viên nồng cốt" do Tổng Cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Văn phòng Quỹ Rosa Luxemburg tại Hà Nội phối hợp tổ chức. Thông qua lớp tập huấn các phóng viên sẽ được nâng cao năng lực và kỹ năng phản ánh về vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu trong quá trình tác nghiệp, nhằm góp phần định hướng dư luận xã hội, phản ánh toàn diện và kịp thời các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu; đồng thời động viên các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, tiến tới một xã hội phát triển kinh tế hài hòa với đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Nội dung tập huấn bao gồm: Hướng dẫn tiếp cận một số vấn đề về môi trường thế giới và Việt Nam; truyền thông môi trường; tiếp cận vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu từ góc nhìn của báo chí; cách tìm ý tưởng, khai thác đề tài về môi trường và biến đổi khí hậu. Các học viên tham gia lớp tập huấn còn được tham quan, khảo sát thực địa và thảo luận kết quả về mô hình thí điểm Dự án Cung cấp nước sạch và Điện năng lượng mặt trời ở Cồn Sơn, quận Bình Thủy (TP. Cần Thơ).

 
Hữu Nghị 
 

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Từ khóa:

môi trường

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 242
  • Tháng hiện tại: 123009
  • Tổng lượt truy cập: 24591203