Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

23 tỉnh, thành cho phép học sinh trở lại trường học

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/10/2021 17:20
23 tỉnh thành "vùng xanh" cho học sinh đi học trở lại  -  Ảnh: Hải Nguyễn
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tính đến ngày 8.10, có 23 tỉnh, thành đã cho phép 100% học sinh các cấp đến trường, 9 tỉnh thành kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, 31 tỉnh thành cho học sinh học trực tuyến, học qua truyền hình.

Các tỉnh, thành cho phép học sinh các cấp đến trường

 
23 tỉnh thành cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp là những địa phương thuộc "vùng xanh" gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bình Định, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hoà Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Quảng Ninh.

Theo thống kê của Bộ GDĐT trước đó, ngày 28.9, có 25 tỉnh, thành cho phép 100% học sinh các cấp đến trường.

Tuy nhiên, tại Gia Lai, ngày 5.10, Sở GDĐT đã có văn bản hỏa tốc về việc bàn giao các trường học làm nơi cách ly tập trung trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy, học sinh Gia Lai đã dừng đến trường, chuyển qua hình thức học trực tuyến, học qua truyền hình.

Tại Hà Tĩnh có hơn 1.600 học sinh mắc kẹt tại các tỉnh, thành phố vì dịch COVID-19. Vì vậy, hầu hết các trường đã tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận hình thức học trực tuyến. Ngoài ra, nhiều học sinh cũng được tạo điều kiện đăng ký học trực tuyến tại địa phương bị mắc kẹt.

Có 9 tỉnh, thành đang áp dụng cả hai hình thức dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến,  dạy học qua truyền hình gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Quảng Nam, Sơn La, Thừa Thiên-Huế, Khánh Hòa. Đây là những địa phương thực hiện phương án cho học sinh ở "vùng xanh" đi học, học sinh vùng chưa an toàn tiếp tục học trực tuyến, qua truyền hình.

Theo thống kê của Bộ GDĐT trước đó, ngày 28.9, có 13 tỉnh, thành áp dụng cả hình thức dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến.

Tuy nhiên, tại Nghệ An, Sở GDĐT cho biết đang thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc trưng dụng trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh để làm khu cách ly tập trung cho người về từ các địa phương có dịch trong cả nước. Vì vậy, tỉnh này đã thông báo cho học sinh thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, TP.Vinh cho học sinh nghỉ học, dừng đến trường học trực tiếp hoặc tạm hoãn việc tổ chức đến lớp.

Tại Cà Mau, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Cà Mau đã ký quyết định hướng dẫn tổ chức dạy, học và tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với 4 trường thí điểm cho đến khi có thông báo mới.

Các tỉnh, thành đang áp dụng học trực tuyến và qua truyền hình

Tính đến nay có 31 tỉnh, thành phố đang áp dụng dạy học trực tuyến và qua truyền hình, gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hậu Giang, Hưng Yên, Kiên Giang, Long An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hà Nam, Bình Thuận, Cà Mau, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh, Gia Lai.

Tại Tiền Giang, Sở GDĐT đang xây dựng phương án cho học sinh các khối lớp trên địa bàn tỉnh được đến trường học tập trực tiếp theo lộ trình sau: Lớp 9 và lớp 12 đi học từ ngày 18.10; lớp 6, lớp 10 từ ngày 25.10; lớp 1, lớp 2 và lớp 5 từ ngày 1.11.

Các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

 
TRANG HÀ

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT