Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Australia trao 7,2 triệu liều vaccine COVID-19 cho trẻ em Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 10/05/2022 19:15
Ngày 10.5, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam Mark Tattersall cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự lễ bàn giao chính thức hơn 7,2 triệu liều vaccine COVID-19 cho trẻ em tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Phó Đại sứ Mark Tattersall (phải) tại lễ bàn giao 7.223.200 liều vaccine Australia hỗ trợ Việt Nam  -  Ảnh: ĐSQ Australia
Đợt chuyển giao các liều vaccine cho trẻ em đầu tiên đã tới Việt Nam vào ngày 8.4, và các liều còn lại liên tục được chuyển giao trong suốt tháng 4. Đợt chuyển giao cuối cùng gồm 772.000 liều vaccine đã đến Việt Nam vào ngày 7.5.

Các liều vaccine COVID-19 mới này bổ sung thêm vào 7,8 triệu liều cho người trưởng thành mà Australia đã chia sẻ trước đó với Việt Nam để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế, xã hội hậu COVID-19.

Australia cũng cung cấp một gói hỗ trợ toàn diện để thúc đẩy việc triển khai chương trình tiêm chủng của Việt Nam. Trong khuôn khổ gói hỗ trợ này, Australia đang hợp tác với UNICEF để nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo đội ngũ nhân viên y tế, sản xuất tài liệu truyền thông, lập kế hoạch và triển khai tiêm vaccine ở các tỉnh vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Phó Đại sứ Tattersall chúc mừng kết quả chương trình tiêm chủng của Việt Nam cho đến nay và hoan nghênh giai đoạn hỗ trợ tiếp theo của Australia.


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Phó Đại sứ Mark Tattersall thăm kho vaccine
tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương  -  Ảnh: ĐSQ Australia
“Những liều vaccine COVID-19 dành cho trẻ em này sẽ giúp tăng cường nỗ lực của Việt Nam trong việc ngăn chặn COVID-19, bằng cách mở rộng chương trình tiêm chủng cho những người trẻ ở Việt Nam, giúp chúng ta đạt được trạng thái bình thường mới.

Tôi rất vui khi thấy đợt triển khai tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em của Việt Nam được bắt đầu bằng những liều vaccine do Australia hỗ trợ” - ông Tattersall nói.

Bên cạnh đó, Australia cũng đang đóng góp 215 triệu đôla Australia cho Cam kết thị trường trước COVAX (AMC) để hỗ trợ việc tiếp cận công bằng vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả trên toàn cầu. Thông qua COVAX AMC, tính đến nay, hơn 1,2 tỉ liều vaccine đã được chuyển đến 86 nước đang phát triển trên thế giới, trong đó có 68.137.050 liều dành cho Việt Nam.

 
Theo NGỌC VÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT