Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên: Dễ dàng vượt ngưỡng tốt nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 26/06/2019 15:23
Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Tổ hợp khoa học tự nhiên, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 khá dễ để tốt nghiệp, nhưng để có điểm cao thì không dễ.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019  -  Ảnh: Hải Nguyễn
Sáng nay - 26.6, hơn 300.000 thí sinh bước vào làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Vật lý - Hóa học - Sinh học) trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Với bài thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên, đúng 7h30 sáng nay, cán bộ coi thi sẽ phát đề thi môn thành phần đầu tiên là Vật lý cho thí sinh và thời gian bắt đầu làm bài là 7h35. 

Sau 50 phút làm bài môn Vật lý, đến 8h30, thí sinh sẽ tiếp tục được nhận đề thi môn Hóa học và bắt đầu làm bài từ 8h35. Đến 9h30 cán bộ coi thi tiếp tục phát đề thi môn Sinh học và bắt đầu làm bài từ 9h35.

Tại Hà Nội, các thí sinh đánh giá phổ điểm phổ biến từ 5-7 điểm. Đa số thí sinh đánh giá đề thi khá dễ dàng vượt ngưỡng tốt nghiệp nhưng lại có tính phân hóa cao, khó giành điểm giỏi.


Đa số thí sinh đánh giá đề thi khá dễ để vượt qua ngưỡng tốt nghiệp, nhưng cũng có
tính phân hóa cao, khó dành được điểm giỏi  -  Ảnh: Hải Nguyễn
Thí sinh Trần Quang Minh (THPT Nguyễn Siêu) đánh giá: "Đề thi Tổ hợp năm nay khá vừa sức, có tính phân loại cao. Đề thi có phần dễ hơn năm ngoái. Cụ thể thì đề Vật Lý dễ hơn năm ngoái rất nhiều. Đề Hóa học và Sinh học có vẻ tương đương hoặc dễ thở hơn một chút. Thí sinh làm bài thi Tổ hợp đa phần sẽ được 6 - 7 điểm, muốn giành điểm cao hơn thì khó. Em nghĩ mình được tầm trung bình 7-8 điểm trong bài thi Tổ hợp".
 
Thí sinh Hồ Ngọc Minh (Chuyên Sư phạm Đại học Quốc gia Hà Nội) nhận định đề thi Tổ hợp vừa sức. Đề thi Vật lý có tính phân loại cao khi 5-10 câu cuối tính toán rất nhiều và dễ nhầm lẫn. Về Hóa học và Sinh học, em chỉ thi tốt nghiệp nên không học nhiều chỉ mong đạt điểm khá. Vật Lý em nghĩ mình được 8 điểm.

Tại Đà Nẵng, theo báo cáo của Sở Giáo dục đào tạo Đà Nẵng ở môn thi Vật lý có 34 thí sinh vắng; môn Hóa học có 30 thí sinh vắng; môn Sinh học có 23 thí sinh vắng. Không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Thí sinh Nhật Minh ( hội đồng thi Phạm Phú Thứ- Đà Nẵng) cho biết, đề thi năm nay cũng tương đối dễ so với mọi năm. Riêng môn Hóa và môn Sinh có một số câu có cấu trúc lạ. Minh đánh giá làm khoảng được 6 điểm mỗi môn.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, em Gia Hưng (THPT Lê Quý Đôn) cho biết đề thi năm nay dễ hơn so với năm ngoái. Đề thi vừa sức với học sinh, nếu học lực khá dễ dàng làm được trên 7 điểm. 

Em Trung Hiếu (THPT Lê Thị Hồng Gấm) cũng thấy đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái. Nếu học trung bình có thể đạt 5 điểm. Đề dễ nhưng vẫn có tính phân loại cao.

Tại Bình Định, trong buổi thi sáng 26.6, có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Nhận định về đề thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, thí sinh Nguyễn Lê Trung Thư (TP Quy Nhơn) cho biết, trong ba môn trong tổ hợp thi sáng nay, từ câu 20-25 câu đầu khá dễ, không tốn quá nhiều thời gian để làm, nhưng các câu còn lại thì khó. Với đề thi này, khó đạt điểm từ 7-10.

Ngoài ra, năm nay đề thi có tính phân loại cao, số câu hỏi để phân loại học sinh ở mức khá, giỏi và rất giỏi rất rõ ràng. “Ở môn Lý 20 câu đầu em làm được, môn Hóa em làm được 27 câu, 13 câu bài tập làm được 4 câu. Còn môn Sinh em đánh giá mình làm được 30-35 câu”- thí sinh Thư nói thêm.

Còn thí sinh Hoàng Kim Tiền (TP Quy Nhơn) cho hay: “Vì em xác định thi A1 nên chỉ làm được môn Lý, các môn còn lại thì làm cho khỏi bị điểm liệt. Theo em đánh giá thì cả 3 đề đều khó, đề thi chủ yếu bám vào kiến thức lớp 12”.

Theo Sở GDĐT tỉnh Bình Định, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Lý là 8902; môn Hóa là 8915; môn Sinh là 8811. Trong đó, số thí sinh vắng môn Lý là 23 thí sinh; môn Hóa 23; môn Sinh 12. Đặc biệt, có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi môn Lý.


NHÓM PV

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1947
  • Tháng hiện tại: 14761
  • Tổng lượt truy cập: 23986126