Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hà Nội hỏa tốc điều chỉnh phương án, chỉ học sinh huyện Ba Vì được đến trường vào 8/11

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/11/2021 19:28
Ngày 6/11, UBND Thành phố Hà Nội có công văn quyết định điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Theo công văn mới nhất, tại thời điểm hiện tại tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố đang có diễn biến phức tạp, đã xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng, học sinh các trường chưa được tiêm vắc xin cho đến thời điểm này, việc cho học sinh đi học trở lại trực tiếp tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, Sở GD&ĐT đề xuất với UBND thành phố Hà Nội điều chỉnh phương án cho học sinh đi học trở lại.

Cụ thể, đối với huyện Ba Vì, tại mỗi xã, thị trấn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện lựa chọn 1 trường phổ thông có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có ca F0 trong cộng đồng được phép cho học sinh trở lại trường. Đối tượng đi học gồm: học sinh khối lớp 5; khối lớp 6, lớp 9; khối lớp 10 và lớp 12.

Các khối lớp còn lại học trực tuyến, riêng cấp học mầm non nghỉ học tại nhà.

Đối với 29 quận, huyện, thị xã còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, mầm non nghỉ học tại nhà.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn diễn biến của dịch tại các địa phương, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường.

 
Theo Đỗ Hợp

Nguồn tin: Tienphong Online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT