Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hàng loạt địa phương thay đổi phương án dạy học

Đăng lúc: Thứ ba - 09/11/2021 17:31
Hàng loạt địa phương thay đổi phương án dạy học trong tuần thứ 2 của tháng 11
 Ảnh: minh họa: LĐO
Trong tuần thứ 2 của tháng 11, hàng loạt địa phương thay đổi phương án dạy học. 

Tại Hà Nội, ngày 8.11, gần 4.000 học sinh lớp 9 ở huyện Ba Vì đến trường. Các khối lớp còn lại ở Ba Vì cùng học sinh các quận, huyện, thị xã khác tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non vẫn nghỉ học ở nhà.

 
Tại Đà Nẵngtheo hướng dẫn của UBND thành phố, các trường học đóng trên địa bàn được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 được tổ chức dạy và học trực tiếp; ở cấp độ 3 được tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến; ở cấp độ 4 không được tổ chức dạy và học trực tiếp, chỉ tổ chức dạy học trực tuyến.

Tính đến ngày 15.10, UBND thành phố xác định cấp độ dịch đối với 56/56 phường, xã hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng là cấp độ 2.

Đối với người ở tại địa bàn cấp độ 3, 4 (cấp xã, phường) và vùng cách li y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không được tham gia hoạt động dạy và học trực tiếp.

Tại Tiền Giang, học sinh khối lớp 9 và 12 trên địa bàn huyện Tân Phú Đông trở lại trường từ ngày 8.11. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh chính thức cho học sinh trở lại trường học tính từ đầu năm học 2021-2022 đến nay.

Tại Hải Phòng, sáng 8.11, học sinh 2 trường THCS Hồng Bàng và tiểu học Nguyễn Huệ tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. 

Trước đó, từ tối 7.11, Phòng Giáo dục Đào tạo quận Kiến An thông báo toàn bộ các trường học (từ mầm non đến THPT) trên địa bàn quận cho học sinh nghỉ ở nhà vì dịch COVID-19 diễn biễn phức tạp.

Trong ngày, cơ quan chức năng đã xác định có 2 F0 là học sinh Trường THCS Bắc Hà, 1 học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo liên quan đến ca bệnh có địa chỉ phường Tràng Minh, quận Kiến An từng đi Gia Lai về từ ngày 30.10. Từ 8.11, Trường THPT Trần Hưng Đạo cho học sinh học trực tuyến phòng dịch.

Tại Hải Dương, từ 8.11, học sinh các cấp ở thành phố Hải Dương chuyển sang học online, trẻ mầm non nghỉ học. Cùng ngày, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS ở xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang, và xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng) trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến lớp.

Tại Nam Định, ngày 7.11, UBND tỉnh Nam Định ra công văn về việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc.

Theo đó, tất cả cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT công lập và ngoài công lập, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn 4 huyện này tạm dừng đến trường, chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 8.11 đến khi có thông báo mới.

Tại Lai ChâuPhòng GDĐT huyện Tam Đường tạm thời cho học sinh tại 37 trường học trực thuộc tạm dừng đến trường từ 8.11 đến hết 14.11. Học sinh tại xã Bản Giang trước mắt tạm dừng nghỉ học cho đến khi cơ quan chức năng đánh giá là vùng an toàn.

Trong thời gian này, các trường duy trì việc giao bài tập, kiến thức ôn tập cho học sinh.

Thành phố Lai Châu cũng cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học tập trung tại trường từ 8.11 đến hết ngày 14.11 và thực hiện chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến.

Tại Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên cũng quyết định cho học sinh trường THCS ở các xã Hồng Thái, Tăng Tiến, Nghĩa Trung, Minh Đức, Tự Lạn, Tiên Sơn, Trung Sơn, Ninh Sơn, Quảng Minh, Vân Hà, Hương Mai, Việt Tiến và thị trấn Bích Động trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8.11.

Tại Kon Tum, các trường trên địa bàn thành phố Kon Tum lần lượt cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 8.11.

Tại Khánh Hòa, ngày 7.11, UBND huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thực hiện cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 8.11 đến khi có thông báo mới để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, các trường mầm non, cơ sở mầm non tư thục chưa tổ chức dạy học. Các trường tiểu học, THCS cho học sinh tạm chuyển sang học trực tuyến.

Theo thống kê chung, hiện toàn quốc có 28 tỉnh thành đang tổ chức cho học sinh học trực tiếp trên địa bàn toàn tỉnh, 35 tỉnh/ thành phố học trực tuyến, học trên truyền hình. Tổng số lượng học sinh đang học trực tuyến lên tới 6,7 triệu em.

 
TƯỜNG VÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT