Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mỹ chính thức cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 của Moderna

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/02/2022 14:59
Các cơ quan có thẩm quyền của Mỹ đã chính thức cấp phép sử dụng vaccine COVID-19
của Moderna thay vì giấy phép sử dụng khẩn cấp như trước  -  Ảnh: AFP
Các cơ quan có thẩm quyền của Mỹ đã chính thức cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 của Moderna thay vì giấy phép sử dụng khẩn cấp như trước.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ký xác nhận việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận việc sử dụng vaccine COVID-19 của Moderna cho những người từ 18 tuổi trở lên.

 
Theo Reuters, vaccine này đã được sử dụng theo giấy phép sử dụng khẩn cấp của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ kể từ tháng 12.2020 và hiện là loại vaccine COVID-19 thứ hai được phê duyệt đầy đủ ở Mỹ.

Theo quy trình, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ là bên sẽ phê duyệt và cho phép sử dụng vaccine, còn CDC Mỹ sẽ thực hiện phần việc liên quan đến cách thức tiêm chủng. Sự cho phép của giám đốc CDC Mỹ Rochelle Walensky là thủ tục cuối cùng của quá trình phê duyệt vaccine.

Trước đó, vào ngày 4.2, một hội đồng của CDC Mỹ đã bỏ phiếu nhất trí khuyến nghị sử dụng vaccine, sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận toàn bộ vào ngày 1.2. 

Loại vaccine ngừa COVID-19 này sẽ được bán tại Mỹ dưới tên thương hiệu là Spikevax. Hiện tại, khoảng 75 triệu người Mỹ đã được tiêm hai mũi vaccine của Moderna.

 
ANH VŨ

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT