Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mỹ tặng Việt Nam thêm vaccine, nâng tổng số liều lên 9,1 triệu

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/10/2021 09:26
Một lô vaccine COVID-19 Mỹ tặng Việt Nam hồi tháng 7. Ảnh minh họa  -  Ảnh: Đại sứ quán Mỹ
3 lô vaccine Pfizer Mỹ tặng Việt Nam trong 2 ngày liên tiếp đã nâng tổng số liều vaccine Mỹ tặng lên tới hơn 9,1 triệu liều. 

"Thêm một lô vaccine Pfizer với 603.380 liều vừa về đến Thành phố Hồ Chí Minh" - Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tối 8.10. 

 
"Đến nay, Mỹ đã trao tặng Việt Nam tổng cộng hơn 9,1 triệu liều vaccine COVID-19. Cùng nhau, chúng ta sẽ đánh bại đại dịch này" - Tổng lãnh sự quán Mỹ thông tin thêm. 

Đây là đợt tặng vaccine mới nhất của Mỹ cho Việt Nam diễn ra trong 2 ngày liên tiếp. Tối 7.10, 608.400 liều vaccine Pfizer Mỹ tặng Việt Nam đã đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Thêm vào đó, sáng 8.10, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh thông báo 397.800 liều vaccine Pfizer-BioNTech đã về đến Hà Nội an toàn. 

Mỹ và Việt Nam đã hợp tác nhằm nâng cao năng lực của Việt Nam trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19, dựa trên nền tảng là mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia và nguồn hỗ trợ của Mỹ trị giá hơn 1 tỉ USD trong những năm qua nhằm giúp Việt Nam phát triển hạ tầng y tế, theo Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Ngoài việc trao tặng hàng triệu liều vaccine, kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Mỹ đã cam kết các khoản hỗ trợ trị giá 26,7 triệu USD nhằm giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch.   

 
THANH HÀ

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT