Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang: Bảo đảm tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho trẻ em

Đăng lúc: Thứ hai - 22/11/2021 17:13
Nhằm tiến tới mục tiêu tăng miễn dịch cộng đồng bằng vaccine, tỉnh Tiền Giang đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh và trẻ em nói chung.

Tiêm vaccine ph cho học sinh ở trường Trung học Cơ sở Chợ Gạo,
 thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo - Tiền Giang
Tỉnh Tiền Giang phấn đấu tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ 2 mũi cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 100% vào đầu tháng 12/2021, khi Bộ Y tế cấp đủ vaccine.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, từ ngày 17/11 đến sáng 22/11, toàn tỉnh đã có 38.918 trên tổng số 180.146 trẻ được tiêm mũi 1, đạt 21,6%. Để bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tiêm vaccine, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân các địa phương, cán bộ y tế cấp huyện và xã trong toàn tỉnh về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.

 
Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp. Điểm tiêm chủng tổ chức tại trường trung học phổ thông và triển khai tiêm cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9 tại trường trung học cơ sở. Ngoài điểm tiêm tại trường học còn có các điểm tiêm chủng cố định và lưu động dành cho trẻ em trong cộng đồng.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh đã thống kê, lập danh sách đầy đủ trẻ em trong nhóm đối tượng tiêm chủng trên địa bàn theo từng nhóm tuổi và không để sót đối tượng, trong đó lưu ý đưa vào danh sách tiêm chủng cả những trẻ vãng lai, trẻ lang thang, cơ nhỡ không có hộ khẩu thường trú nhưng đang có mặt tại địa bàn.

 
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, từ ngày triển khai tiêm vaccine cho trẻ em trên địa bàn tỉnh đến nay, công tác tiêm chủng ở các địa phương được tổ chức an toàn về phòng dịch COVID-19 và đạt hiệu quả.

Ông Lê Đăng Ngạn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, cho biết, tỉnh phấn đấu chậm nhất đến đầu tháng 12 sẽ tiêm xong mũi 1 cho toàn bộ trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi để các em sớm trở lại trường học, góp phần đạt mục tiêu tăng miễn dịch cộng đồng bằng vaccine.

 
Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)

Nguồn tin: baotintuc.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT