Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tỉnh đầu tiên ở miền Tây nâng cấp độ dịch lên nguy cơ rất cao

Đăng lúc: Thứ hai - 01/11/2021 17:40
Số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao, Bạc Liêu quyết định chuyển từ cấp từ cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) lên cấp độ 4 (nguy cơ rất cao).

Đây là tỉnh đầu tiên ở miền Tây quyết định nâng cấp độ dịch từ 2 lên 4
Ngày 1/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký ban hành quyết định về việc cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng cấp độ 4 – nguy cơ rất cao (vùng đỏ), từ 12h trưa 2/11. Đối với cấp huyện có 2 đơn vị là thị xã Giá Rai và TP. Bạc Liêu ở cấp độ 4. Cấp độ 3 có 3 đơn vị gồm: huyện Đông Hải, Phước Long, Hồng Dân. Cấp độ 2 gồm: huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình. Đối với cấp xã: Bạc Liêu có 20/64 xã ở cấp độ 4; 8 xã ở cấp độ 3. 36/64 xã cấp độ 2. Không có đơn vị nào cấp độ 1.

Đây là tỉnh đầu tiên ở miền Tây quyết định nâng cấp độ dịch từ 2 lên 4. Toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng theo cấp độ dịch là cấp độ 4.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, từ 6h sáng 31/10 đến 6h sáng 1/11, địa phương này ghi nhận thêm 382 ca F0; trong đó 102 trường hợp dưới 18 tuổi. Trong 382 ca nói trên có 167 F0 được ghi nhận trong cộng đồng..

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tập trung 100% lực lượng để thực hiện nhiệm vụ được phân công, đồng thời phối hợp chặt chẽ, tuân thủ sự hướng dẫn của Tổ công tác đặc biệt do Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện.

Kiên Giang gần 2.000 ca mắc COVID-19 mới trong 7 ngày

Trong 7 ngày, từ ngày 25/10 đến ngày 31/10, toàn tỉnh Kiên Giang phát sinh 1.950 ca mắc COVID -19 mới tăng 1.385 ca so với 7 ngày trước. Địa bàn có ca mắc mới cao trong tuần qua là TP. Rạch Giá, TP Phú Quốc, huyện Hòn Đất, huyện Châu Thành và huyện Tân Hiệp.
 
Kiên Giang đánh giá cấp độ dịch của tỉnh là cấp 2 (màu vàng). Cấp huyện có 3/15 huyện cấp 1 màu xanh, 12/15 huyện cấp 2 màu vàng. Cấp xã 28/144 xã cấp 1 màu xanh; 114/144 xã cấp 2 màu vàng; 2/144 xã cấp 3 màu cam.

Ngày 1/11, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Lâm Minh Thành vừa có công văn hoả tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 trong công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn.

Cụ thể, thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời "thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", cả nước nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng đã chuyển sang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo hướng vừa đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đưa đời sống sinh hoạt của nhân dân dần trở lại trạng thái bình thường mới. Điều này tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nếu như lờ là, mất cảnh giác... đặc biệt là gần đây dịch bệnh ở Kiên Giang và một số tỉnh, thành phố có chiều hướng tăng trở lại.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tránh tình trạng lây nhiễm dịch bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Giám đốc (thủ trưởng) các cơ quan Đảng, đoàn thể, Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh... giám đốc các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn quán triệt cho tất cả công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý phát huy tinh thần gương mẫu, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch: di chuyển từ nhà đến cơ quan và ngược lại, hạn chế đi đến các nơi công cộng như chợ, siêu thị... Đồng thời, vận động người thân trong gia đình hạn chế đi lại khi không thật sự cần thiết, không tập trung đông người để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

 
Nhật Huy

Nguồn tin: Tienphong Online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT