Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

501 đại biểu dự Đại hội lần X Hội Nhà báo Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/08/2015 11:55
Sáng 6.8, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo công bố chương trình, nội dung làm việc của Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Nhà báo Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam
thông báo nội dung Đại hội
Đại hội sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 9.8.2015. Đại hội sẽ nghiêm túc đánh giá hoạt động của hội 5 năm qua (2010 – 2015), khẳng định, biểu dương nỗ lực, thành tựu và những đóng góp quan trọng của báo chí cả nước, của Hội Nhà báo Việt nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; thẳng thắn chia sẻ những hạn chế, yếu kém trong hoạt động báo chí cũng như hoạt động của các cấp Hội; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ khóa X. Bên cạnh đó, Đại hội cũng sẽ xem xét, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội, bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa X để lãnh đạo thực hiện nghị quyết, nhiệm vụ của Hội trong giai đoạn cách mạng mới.Trong 3 ngày, các văn kiện sau đây cũng sẽ được trình trước Đại hội: Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt nam khóa IX về “Nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn; xây dựng tổ chức Hội, đội ngũ người làm báo đáp ứng đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới”; Dự thảo sửa đổi, bổ sung “Điều lệ Hội Nhà báo việt Nam”; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa IX; Báo cáo công tác Kiểm tra của Hội và một số văn bản khác.

Đại hội sẽ có 501 đại biểu chính thức, trong đó có 389 đại biểu nam và 112 đại biểu nữ. Ngoài 49 đại biểu đương nhiên là Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX, 452 đại biểu được bầu từ các cấp Hội. 

Đại biểu cao tuổi nhất là nhà báo Trần Xuân Thuyết, Chi hội tạp chí "Cây thuốc quý", sinh năm 1937. Đại biểu ít tuổi nhất là nhà báo Đỗ Thị Phương Lan, phóng viên báo Công Thương, sinh năm 1986.

Đặc biệt, tại Đại hội nhiều vấn đề “nóng” sẽ được đưa ra thảo luận, tham luận như đạo đức nghề nghiệp của nhà báo, vấn đề bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên trong tác nghiệp, ảnh hưởng của mạng xã hội tới hoạt động báo chí... Nhà báo Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết Ban Tổ chức đã tập hợp được trên 30 tham luận về rất nhiều vấn đề được cộng đồng quan tâm đặc biệt.

Đại hội cũng sẽ bàn luận một số điều chỉnh mới trong hoạt động của Hội Nhà báo như kéo dài thời gian nhiệm kì Đại hội của các Liên chi hội, Chi hội trong cả nước; quy định về việc tham gia, trách nhiệm của những hội viên Ban Chấp hành các cấp hội khi đã nghỉ hưu tại các cơ quan hành chính Nhà nước…

Đại hội cũng sẽ bầu ra Ban Chấp hành mới đủ uy tín và năng lực để đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển. Được biết, trong nhiệm kỳ qua, đã có thêm 3 liên chi hội, 40 chi hội được thành lập. Số người làm báo tự nguyện gia nhập Hội tăng nhanh. Tổng số hội viên đạt trên 22.000 người, tăng trên 5.000 người so với đầu nhiệm kỳ.

Hiện cả nước có 270 tổ chức hội, gồm 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố với 12.188 hội viên; 19 liên chi hội trực thuộc Trung ương Hội với 5.135 hội viên và 188 chi hội trực thuộc Trung ương Hội với 4.165 hội viên.


Huyên Nguyên

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 69
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 27
  • Hôm nay: 12755
  • Tháng hiện tại: 272571
  • Tổng lượt truy cập: 25035010