Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đoàn Hội Nhà báo toàn Trung Quốc thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 03/12/2012 12:05
Ngày 02/12/2012, Đoàn Hội Nhà báo toàn Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam tại Trụ sở 59 Lý Thái Tổ - Hà Nội, bắt đầu chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 02 đến 08/12/2012 trong chương trình hợp tác trao đổi đoàn giữa hai bên.

Ảnh: Trần Bá Dung
Đoàn do ông Trương Nhẫn - Phó Tổng Biên tập nhật báo Công nhân dẫn đầu, cùng đại diện một số báo, đài của Trung Quốc.

Thay mặt lãnh đạo HNBVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hà Minh Huệ đã giới thiệu hoạt động của HNBVN và tình hình báo chí Việt Nam, đánh giá cao tình hữu nghị giữa nhân dân và giới báo chí cũng như Hội nhà báo của hai nước Việt Nam và Trung Quốc, mong muốn hai Hội nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống hữu nghị, làm hết sức mình để báo chí hai nước đóng góp xứng đáng vào việc thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc. Đồng chí cũng mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa hai Hội nhà báo trong thời gian tới.


Đồng chí Hà Minh Huệ tặng quà lưu niệm cho ông Trương Nhẫn (phải)
và Đoàn Hội Nhà báo toàn Trung Quốc.  -  Ảnh: Hồng Quân

Ông Trương Nhẫn và các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ sự vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam và tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác với các đồng nghiệp báo chí Việt Nam. Trung Quốc coi trọng công tác đào tạo nhà báo, nhất là nhà báo trẻ và giao cho các Hiệp hội đảm nhiệm, như Hiệp hội phóng viên trẻ, Hiệp hội nữ phóng viên, v.v…Báo chí Trung Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng, đều là báo chí do Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý. Trong công cuộc cải cách thể chế văn hóa (trong đó có báo chí) hiện nay, Trung Quốc chú trọng cải cách báo chí theo hướng thị trường hóa, tự hạch toán, nhưng không tư nhân hóa báo chí.
 

Ông Trương Nhẫn tặng quà lưu niệm Hội Nhà báo Việt Nam  -   Ảnh: Hồng Quân
Hai bên đã trao đổi ý kiến về một số vấn đề như quản lý hoạt động của các bloger, cung cấp thông tin trên mạng di động, hạch toán kinh tế báo chí, v.v…

Theo chương trình, Đoàn sẽ thăm và làm việc với một số cơ quan báo chí Việt Nam, như: báo Công an nhân dân, báo Pháp luật Việt Nam, báo Ngân hàng, HNB tỉnh Quảng Ninh, HNB thành phố Đà Nẵng, báo Đà Nẵng, Đài PT-TH Đà Nẵng, HNB Quảng Nam.
                                                                                                     Trần Bá Dung 

Nguồn tin: VJA
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 66
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 24
  • Hôm nay: 5769
  • Tháng hiện tại: 302950
  • Tổng lượt truy cập: 25065389