Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu tổng kết công tác thi đua năm 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 24/02/2016 19:38
Sáng 24-2, với vai trò là Cụm trưởng cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2015, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2015 và ký kết giao ước thi đua năm 2016. Ông Nguyễn Bé – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
 

Hội Nhà báo các tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2016
Năm 2015 là năm thứ 7 tổ chức thi đua theo sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam và thực hiện ký kết giao ước thi đua trong toàn cụm, mặc dù vẫn còn một số khó khăn, chưa đạt yêu cầu nhưng phong trào thi đua của Hội Nhà báo các tỉnh trong cụm luôn được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể hội viên - nhà báo. HNB các tỉnh trong Cụm đã bám sát nhiệm vụ chính trị, động viên các hội viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong năm qua, Hội Nhà báo các tỉnh đều tổ chức thành công giải báo chí cấp tỉnh, giải báo chí các ngành, giải báo chí quy mô cấp tỉnh được tổ chức tốt, thu hút được đông đảo hội viên, phóng viên, cộng tác viên tham gia; nhiều tác phẩm có nội dung tốt đạt giải báo chí cấp tỉnh và giải báo chí toàn quốc.

Hội Nhà báo các tỉnh đều quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo đào tạo nghiệp vụ cho hội viên, phóng viên. Hội báo Xuân các tỉnh hàng năm đã thu hút nhiều bạn đọc tham dự. Các cấp Hội và hội viên thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"...

Thảo luận tại cuộc họp, lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh trong Cụm thi đua đã nêu nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung như:
 
Trong phương hướng công tác thi đua năm 2016, Hội Nhà báo cụm Bắc sông Hậu đã thống nhất chú trọng đến công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, chính trị tư tưởng thông qua các buổi hội thảo, tọa đàm, giao lưu học tập kinh nghiệm ở HNB trong khu vực; quan tâm hơn đến tâm tư nguyện vọng chính đáng của hội viên, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa hội viên và tổ chức Hội; nâng cao và duy trì các giải báo chí truyền thống.

Nhiều ý kiến phát biểu tại Hội nghị nêu lên những khó khăn và hạn chế trong hoạt động của Hội Nhà báo hiện nay. Qua đó đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam và các Bộ, ngành có liên quan quy định rõ hơn về hoạt động của Hội Nhà báo, về biên chế, kinh phí hoạt động cũng như chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác chuyên trách Hội...
 

Ảnh: Nguyễn Hải
Ghi nhận tất cả những ý kiến từ các Hội trong Cụm thi đua các tỉnh Bắc sông Hậu, ông Nguyễn Bé nhấn mạnh những việc cần tấp trung làm tốt trong năm 2016 là: Chất lượng trong đầu tư các giải báo chí, nâng giá trị giải thưởng; tổ chức các hình thức liên kết đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức nghiệp vụ báo chí cho hội viên, phóng viên; Hội Nhà báo các tỉnh cần tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ luân phiên cho hội viên, phóng viên; tổ chức hội thảo báo chí liên tỉnh…

Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu thống nhất đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc năm 2015 cho Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long. Đề nghị Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng Khen cho Hội Nhà báo hai tỉnh: Tiền Giang và Đồng Tháp.

Hội nghị cũng đã thống nhất bầu Hội Nhà báo tỉnh Long An là Cụm trưởng cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2016.
 
Lâm Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 1220
  • Tháng hiện tại: 103076
  • Tổng lượt truy cập: 24571270