Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Khai mạc Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/08/2015 19:40
Sáng 7/8, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khai mạc Đại hội lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Tham dự Đại hội có 501 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 22.000 hội viên.

Các đại biểu tham dự Đại hội  - Ảnh: HL
Với tinh thần trách nhiệm, chính trị cao của những người làm báo cách mạng, Đại hội sẽ nghiêm túc đánh giá hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2010 - 2015; khẳng định, biểu dương nỗ lực, cố gắng, thành tựu và những đóng góp quan trọng của báo chí cả nước và Hội Nhà báo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ghi nhận bước phát triển toàn diện, tích cực của Hội, phân tích, chỉ rõ những hạn chế, yếu kém, những bài học thiết thực trong hoạt động báo chí cũng như hoạt động của các cấp Hội; đánh giá sâu sắc bối cảnh, tình hình quốc tế, trong nước và thực tiễn đời sống báo chí, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, phương châm, giải pháp của công tác Hội nhiệm kỳ khoá X (2015 - 2010).

Đại hội cũng xem xét sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội; bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội khoá X đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn và năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ, góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước theo mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Trong 3 ngày (7 - 9/8), các văn kiện sẽ được trình, thảo luận trước Đại hội gồm: Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX “Nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn; xây dựng tổ chức Hội, đội ngũ người làm báo đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới”; Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam; Báo cáo kiểm điểm của BCH Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX; Báo cáo công tác kiểm tra của Hội và một số văn bản khác.

Các văn kiện trình Đại hội nêu trên được Tiểu ban Văn kiện, BCH, Ban Thường vụ Hội chuẩn bị công phu, nghiêm túc, đúng quy trình, với tinh thần trách nhiệm cao, có sự tham gia của các cấp Hội trong cả nước, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các nhà báo lão thành, các chuyên gia trong lĩnh vực báo chí.


Đồng chí Thuận Hữu phát biểu khai mạc Đại hội  - Ảnh: HL
Ngày 9/8, Đại hội đại biểu lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên VOV1 và VTV1.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra trong bối cảnh báo chí trong nước và thế giới đang có những thay đổi sâu sắc về nhiều mặt. Những nội dung thảo luận tại Đại hội và những nhiệm vụ, giải pháp do Đại hội đề ra sẽ có ý nghĩa thiết thực, góp phần thúc đẩy nền báo chí cách mạng Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp, chủ động hội nhập với báo chí khu vực và thế giới, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới, phù hợp với văn hóa dân tộc Việt Nam./.

 
Huy Lê

Nguồn tin: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 71
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 12518
  • Tháng hiện tại: 272334
  • Tổng lượt truy cập: 25034773