Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

"Làm gì để nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí?"

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/09/2018 18:29
Đó là chủ đề của buổi hội thảo do Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh thuộc Cụm thi đua các tỉnh Bắc Sông Hậu tổ chức vào sáng 28/9/2018 tại Trà Vinh.

Quang cảnh Hội thảo  - Ảnh: Hồng Thư
Tham dự hội thảo, các nhà báo đang công tác tại các chi hội trực thuộc Hội Nhà báo 6 tỉnh Bắc sông Hậu (Bến Tre, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long) đã chia sẻ, bàn luận nhiều vấn đề liên quan đến yếu tố con người trong viêc tạo ra tác phẩm báo chí và sức "nóng" đề tài- quyết định đến 70% sự thành công của tác phẩm, cùng với đó cách thể hiện đề tài phải đáp ứng các tiêu chí "đúng, trúng, hay và nhanh".

Song, một tác phẩm báo chí ngoài tài năng sáng tạo của tác giả- nhóm tác giả còn có sự "cộng hưởng" công sức của tập thể mà trong đó vai trò của ban biên tập và tòa soạn trong định hướng đề tài và gợi mở vấn đề là yếu tố vô cùng quan trọng...

Các nhà báo cũng đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến việc nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức tờ báo. Trong đó, cần tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời cho những tác phẩm hay, những nhà báo sẵn sàng dấn thân.


Ảnh:  PV
Theo ông Trang Hiếu Hùng- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh, trong giai đoạn Việt Nam đang mở cửa hội nhập quốc tế, nghề báo được xem là "nghề mưu sinh đặc thù" và thông tin trở thành loại "hàng hóa đặc biệt" và đối tượng của sản phầm này là công chúng- đang hỏi ngày càng cao về chất lượng.

Đây là yếu tố góp phần quyết định sự hưng, suy của tờ báo và nghề báo mà chúng ta đang dấn thân phụng sự. Buổi hội thảo nhằm đi tìm câu trả lời, đi tìm giải pháp cho những trăn trở trong việc chọn đề tài, nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí trong thời đại công nghệ 4.0 và bị cạnh tranh bởi mạng xã hội.

 
Theo Báo Vĩnh Long Online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4201
  • Tháng hiện tại: 288610
  • Tổng lượt truy cập: 25051049