Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phát động Giải báo chí viết về Đồng bằng sông Cửu Long

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/06/2016 16:10
Chiều 24/6, tại Cần Thơ, trong khuôn khổ Hội nghị tiếp tục quán triệt, triển khai Quyết định số 155-QĐ/TW và lễ ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ với Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Người Làm Báo và Báo Nhà báo & Công luận chính thức phát động Giải báo chí viết về đồng bằng sông Cửu Long .

Nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, TBT Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo VN
phát biểu chỉ đạo  -  Ảnh: PV
Đây là Giải báo chí đầu tiên do Tạp chí Người Làm Báo và Báo Nhà báo & Công luận tổ chức.Phát biểu khai mạc lễ phát động, nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN, trưởng Ban chỉ đạo Giải cho biết: Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, có tiềm năng lớn nhất để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lương thực, nuôi trồng, đánh bắt thuỷ sản, phát triển vườn cây ăn trái đem lại giá trị xuất khẩu lớn cho cả nước và mở rộng giao lưu với khu vực và thế giới. Những năm qua, các cơ quan báo chí đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của khu vực, đồng thời là cầu nối giữa các cấp chính quyền với người dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Để thực hiện một trong những nội dung quan trọng của Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Hội Nhà báo Việt Nam ký kết ngày hôm nay, Tạp chí Người Làm Báo – cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhà báo & Công luận tổ chức Giải báo chí “Viết về Đồng bằng sông Cửu Long”.  Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, bổ ích tạo sân chơi lành mạnh cho những người làm báo trong khu vực.

PGS,TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Người Làm Báo, trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Mục đích của Giải nhằm góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí tuyên truyền và giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế - du lịch cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực; Phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề đang đặt ra như công tác an sinh xã hội, biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, xây dựng nông thôn mới, công tác xóa đói giảm nghèo v.v..


Các đại biểu tham dự lễ phát động Giải  -  Ảnh: PV
Giải báo chí này góp phần động viên, khen thưởng kịp thời các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan báo chí địa phương có tác phẩm báo chí chất lượng tốt viết về Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu kết luận Hội nghị, nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao việc tổ chức giải báo chí này, đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí, lãnh đạo các cấp Hội ở khu vực, tích cực hưởng ứng tham dự giải. Hy vọng Giải báo chí viết về Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được tổ chức thường xuyên, nhằm nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo trong khu vực, nâng cao uy tín cũng như vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam.

 
PV

Nguồn tin: nguoilambao.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2221
  • Tháng hiện tại: 98407
  • Tổng lượt truy cập: 24566601