Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Báo Đảng với việc tuyên truyền phát huy hợp tác, liên kết vùng

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/09/2019 19:01
Tại hội thảo, các cơ quan báo chí tập trung thảo luận cơ chế, giải pháp nâng cao hiệu quả thông tin, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại hội thảo
“Báo Đảng tuyên truyền phát huy hợp tác, liên kết vùng, tạo động lực phát triển cả nước” là chủ đề Hội thảo Báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương mở rộng lần thứ 8 được tổ chức sáng nay (28/9) tại Hải Phòng. Hội thảo đã khẳng định vai trò của các cơ quan báo Đảng trong việc đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về hợp tác, liên kết phát triển vùng vào cuộc sống, tạo điều kiện để các địa phương phát huy thế mạnh, vai trò trong liên kết vùng, đóng góp quan trọng vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tại hội thảo, các cơ quan báo chí tập trung thảo luận cơ chế, giải pháp nâng cao hiệu quả thông tin, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong các vùng kinh tế động lực và đẩy mạnh sự liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong vùng... Báo Hà Nội mới đã làm khá tốt nhiệm vụ tuyên truyền hợp tác, nhất là giữa Hà Nội và các tỉnh trong Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; Báo Sài Gòn Giải phóng có nhiều nội dung về hợp tác, liên kết khu vực; Báo Cần Thơ cũng đóng vai trò tích cực trong tuyên truyền hợp tác, phát triển đồng bằng sông Cửu Long....

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền liên kết vùng trên các cơ quan báo Đảng, nhà báo Hứa Văn Hải, Phó Tổng biên tập Báo Đà Nẵng đề nghị: "Các địa phương trong vùng cần quan tâm, tạo điều kiện cho phóng viên báo Đảng địa phương tăng cường chia sẻ thông tin, thay vì chỉ đăng tải thông tin tỉnh, thành phố mình. Chính quyền các địa phương phải xác định, liên kết là một trong những giải pháp then chốt trong phát triển của vùng, phải xem sự phát triển địa phương mình là sự phát triển của vùng, từ đó có những chính sách, giải pháp cụ thể, hiệu quả để cùng liên kết phát triển".

 
Theo Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ cầu nối, tạo mối liên kết giữa các địa phương, các cơ quan báo chí cần tiếp tục nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị về tái cơ cấu nền kinh tế và chuyển đổi nền kinh tế trong bối cảnh chung của cả nước; coi liên kết vùng là phương thức tạo mũi nhọn, là cực tăng trưởng, khắc phục cơ cấu kinh tế khép kín theo địa giới hành chính.

Nhà báo Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định, hội thảo Báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương mở rộng lần thứ 8 không chỉ có ý nghĩa trong thúc đẩy hợp tác liên kết vùng còn thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của cả nước; bởi 5 thành phố trực thuộc trung ương là những “đầu tàu” phát triển kinh tế xã hội của cả nước, có vai trò dẫn dắt, hỗ trợ địa phương khác. Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, thời gian tới đây, việc tuyên truyền về liên kết vùng trên các báo Đảng cần được đẩy mạnh và toàn diện.

Nhà báo Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: "Để phát huy hợp tác, liên kết vùng, cần đẩy mạnh một hợp tác và liên kết mấy vấn đề sau. Thứ nhất là liên kết về tư duy phát triển giữa các thành phố và các tỉnh trong vùng. Thứ hai là hợp tác liên kết trong quy hoạch phát triển. Thứ 3, hợp tác, liên kết về hạ tầng, kinh tế, kỹ thuật. Thứ 4 là hợp tác, liên kết về sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, trong đó có việc xuất khẩu. Thứ 5, hợp tác về bảo đảm quốc phòng an ninh. Và thứ 6 là hợp tác liên kết trong thông tin, tuyên truyền. Sau hội thảo này, chúng ta triển khai để tới đây tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội 13 của Đảng."/.

 
Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 672
  • Tháng hiện tại: 80127
  • Tổng lượt truy cập: 24548321