Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Báo chí tích cực tuyên truyền, cổ vũ thành tựu công cuộc đổi mới đất nước

Đăng lúc: Thứ năm - 15/07/2021 08:27
Chiều 14-7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản. 

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Thanh Hiền
chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tiền Giang
Hội nghị kết nối với 52 điểm cầu tại các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Trung ương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy dự hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hiền chủ trì hội nghị. Tham dự có các đại biểu là đại diện lãnh đạo, Trưởng, Phó phòng Báo Ấp Bắc và Đài Phát thanh -Truyền hình Tiền Giang.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương PGS.TS Nguyễn Viết Thông quán triệt về những nội dung cốt lõi, điểm mới trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghe nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng truyền đạt những quan điểm định hướng của Đảng đối với hoạt động báo chí, xuất bản; tình hình công tác báo chí, xuất bản thời gian qua và một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. 
 
Thông qua hội nghị nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, tập trung nghiên cứu sâu rộng các nội dung trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; phản ánh đậm nét những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước, đặc biệt là các sự kiện chính trị trọng đại, cổ vũ thành tựu của công cuộc đổi mới. Bên cạnh đó, chủ động tăng cường các tuyến tin, bài liên quan đến công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, triển khai thực hiện nghị quyết tới các tầng lớp nhân dân, đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang
Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cho biết, hoạt động báo chí, xuất bản là một bộ phận của sự nghiệp cách mạng do Đảng lãnh đạo, hoạt động theo đường lối, quan điểm của Đảng, tham gia tích cực vào việc bảo vệ, phát triển nền tảng tư tưởng và mục tiêu phấn đấu của Đảng, của nhân dân, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, giữa Việt Nam với cộng đồng quốc tế.
 
Do đó, các cơ quan báo chí, xuất bản cần quan tâm nghiên cứu nội dung cốt lõi, điểm đổi mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, nhất là các nội dung liên quan tới báo chí, xuất bản. Báo chí phải nắm vững và tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, có hiệu quả về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như bám sát nhiệm vụ, tích cực tuyên truyền, cổ vũ thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước.
 
LÊ PHƯƠNG

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT