Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chủ quyền biển, đảo không thể đánh đổi và không thể nhân nhượng

Đăng lúc: Thứ ba - 21/12/2021 08:45
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa
phát biểu tại lễ trao giải  -  Ảnh:  Trần Vương
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, chủ quyền biển, đảo và toàn vẹn lãnh thổ là thiêng liêng, không thể bị xâm phạm, không thể đánh đổi và không thể nhân nhượng.

Tối 20.12, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Ngoại giao; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải và Triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương năm 2021 với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng”.

Dự Lễ trao giải và triển lãm có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn một ngàn người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đến từ 59 tỉnh, thành phố, với gần 6.000 tác phẩm - là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm, lòng say nghề, yêu vẻ đẹp đất nước của các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kết quả đạt được rất đáng trân trọng, thể hiện sự quan tâm, lòng nhiệt huyết của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đối với biển, đảo của Tổ quốc.


Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh (bên phải) và Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa (bên trái)
trao thưởng tới các tác giả đạt giải Nhất  -  Ảnh:  T.Vương
Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, qua cuộc thi này, lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, ý thức và trách nhiệm về độc lập, chủ quyền lãnh thổ quốc gia một lần nữa được lan tỏa, nhân lên mạnh mẽ trong tình cảm, suy nghĩ của mỗi người con đất Việt.

Những tác phẩm nghệ thuật tham dự Cuộc thi sẽ bổ sung vào “kho tàng” văn hóa, nghệ thuật của đất nước, nâng cao đời sống tinh thần người dân, “khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng, tạo ra sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, để tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thành công mục tiêu đưa nước ta trở thành quốc gia phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa vào giữa thế kỷ XXI”.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, chủ quyền biển, đảo và toàn vẹn lãnh thổ là thiêng liêng, không thể bị xâm phạm, không thể đánh đổi và không thể nhân nhượng. Trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực còn diễn biến nhanh chóng, phức tạp, bảo vệ chủ quyền biển, đảo phải thực sự trở thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân Việt Nam.

Ông đề nghị lan tỏa giá trị các tác phẩm trong đời sống văn hóa - tinh thần của Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Tác phẩm ảnh đơn đạt giải Nhất của tác giả Từ Thế Duy
Tại Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã chọn ra hơn 121 tác phẩm vào vòng chung khảo; đã tôn vinh và trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm là ảnh đơn/bộ ảnh xuất sắc nhất tại Lễ trao giải.

Theo đó, 2 tác phẩm đạt giải Nhất đó là tác giả Từ Thế Duy (Kiên Giang) với tác phẩm ảnh đơn "Xóm biển Tuy Phong" và tác giả Lê Châu Đạo (Phú Yên) với tác phẩm ảnh bộ "Phong cảnh dọc bờ biển Phú Yên".


Ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương và ông Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch
Hội Nhà báo Việt Nam trao thưởng cho các tác giả đạt giải Nhì cuộc thi
 Ảnh:  T.Vương
Ban Tổ chức cũng cho biết, Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tổ chức sẽ diễn ra định kỳ 2 năm/lần với nhiều chủ đề, mở ra không gian sáng tạo cho đội ngũ các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước cùng tham gia.
 
VƯƠNG TRẦN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT