Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Hội Nhà báo Tiền Giang: Tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện Luật báo chí 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/08/2016 16:52
Ngày 11/8,  Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện Luật báo chí 2016 và triển khai góp ý sửa đổi, bổ sung Quy định đạo đức Người làm báo Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có các nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan báo, đài, lãnh đạo các Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện, thị và phóng viên, hội viên của các Chi hội, Liên chi hội trực thuộc.        
 
Tại hội nghị, đại biểu được nghe Ông Nguyễn Văn Phước Cường – Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Báo chí 2016 được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 5/4/2016 và có hiệu lực  thi hành từ ngày 1-1-2017.

Luật Báo chí 2016 
gồm 6 chương, 61 điều, trong đó có 32 điều mới, 29 điều sửa đổi, bổ sung. Luật xác định đầy đủ quyền và nghĩa vụ của cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí, nhà báo, hội viên. Đặc biệt Luật quy định rõ, cụ thể những điều báo chí không được làm, việc xử phạt đối với sai phạm… Luật có nhiều điểm mới như: Quy định về quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân; quy định trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí, việc cải chính trên báo khi đưa tin sai, đồng thời luật hóa các quy định bắt buộc về đạo đức người làm báo...

Hội Nhà báo tỉnh cũng đã triển khai việc lấy ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung, xây dựng Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam phù hợp với Luật Báo chí năm 2016 và pháp luật hiện hành; gợi ý nội dung để hội viên và người làm báo trong tỉnh đóng góp bổ sung cho Quy định đạo đức người lám báo Việt Nam.
 
Thanh Hảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2395
  • Tháng hiện tại: 124213
  • Tổng lượt truy cập: 13475619