Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hội báo toàn quốc 2022: Cuộc hội tụ đặc sắc của những người làm báo cả nước

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/04/2022 19:17
Sau 3 ngày hoạt động, chiều 15/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội báo toàn quốc 2022 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” đã bế mạc.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa
tham dự bế mạc Hội báo toàn quốc 2022
Tham dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân Dân cùng các bộ, ban ngành TP Hà Nội, các nhà báo lão thành của Hội Nhà báo Việt Nam qua các thời kỳ, các cơ quan báo chí, hội viên Hội Nhà báo cùng công chúng tới tham dự.

Phát biểu tại lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2022, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, sau 3 ngày hoạt động, Hội báo toàn quốc với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” đã kết thúc tốt đẹp, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các cơ quan báo chí cả nước. Hội báo đã trưng bày hình ảnh, sản phẩm tiêu biểu của các cơ quan báo chí, các thiết bị báo chí hiện đại, đây thực sự là cuộc hội tụ đặc sắc của những người làm báo, các cơ quan báo chí trên cả nước.

Hội báo đảm bảo yếu tố an toàn, tiết kiệm, hiệu quả với nhiều hoạt động nghiệp vụ trọng tâm, thu hút 106 đơn vị báo chí từ Trung ương đến địa phương, cơ sở đào tạo báo chí.

Đặc biệt, Hội báo toàn quốc năm nay được tổ chức thành công trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết 11 Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025,  trong bối cảnh bước vào bình thường mới sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Các đại biểu tham dự bế mạc Hội báo toàn quốc 2022
Trong 3 ngày diễn ra, Hội báo toàn quốc 2022 đã đón tiếp nhiều lãnh đạo Trung ương, bộ, ngành, địa phương và hàng ngàn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Hội báo cũng đã giới thiệu đến công chúng các tác phẩm báo chí đặc sắc như báo Tết, các chương trình truyền hình, phát thanh ấn tượng…

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho rằng, Hội báo toàn quốc là một trong những sự kiện đầu tiên trong nhiệm kỳ này. Trong thời gian tới, Hội Nhà báo dự trù sẽ có nhiều hoạt động trên toàn quốc; các hoạt động nhằm bảo vệ quyền lợi của hội viên, các hoạt động đào tạo cho hội viên với nhiều kỹ năng, các hoạt động giao lưu tương tác giữa các hội nhà báo, các liên chi hội nhà báo chắc chắn sẽ được đẩy mạnh.

Đặc biệt, hiện nay đại dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, Hội Nhà báo Việt Nam hy vọng sẽ tăng cường các cuộc giao lưu, tương tác với báo chí nước ngoài. “Vấn đề nhân văn, câu chuyện đạo đức nghề nghiệp là những vấn đề khá nóng trong thời gian qua. Chúng tôi tin tưởng với sự vào cuộc của các cấp hội, vấn đề đạo đức nhà báo, vấn đề nhân văn sẽ được tăng cường hơn nữa, giúp nội dung báo chí của chúng ta ngày càng gần gũi với người dân, đóng góp được nhiều cho xã hội và thực sự là nơi để người đọc, người nghe, người xem tin tưởng”- ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết, sự thành công của VOV thể hiện trong suốt 3 ngày diễn ra Hội báo, đó là giới thiệu và quảng bá những chương trình phát thanh, truyền hình hay của VOV đến với công chúng, trong đó có nhiều loại hình báo chí và phát thanh truyền hình, báo điện tử, báo in.

Theo Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển, qua 3 ngày diễn ra Hội báo, rất nhiều công chúng biết đến VOV với tư cách là một cơ quan truyền thông đa phương tiện, đa loại hình, đa ngôn ngữ và hướng tới sự chuyên nghiệp, hiện đại. Các phóng viên, biên tập viên của VOV đã được giao lưu với công chúng. Đây là một trong những thành công lớn nhất của VOV tại Hội báo. Cùng với việc giành được 3 giải tại Hội báo toàn quốc 2022 chính là kết quả đánh giá khách quan đóng góp của VOV cũng như thành công của Đài phát thanh quốc gia tại Hội báo năm nay.

“Hy vọng trong thời gian tới, VOV sẽ khẳng định được sản phẩm báo chí của mình ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại và hướng tới công chúng” - Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển nói.


Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao các giải A cho Ban Văn hóa xã hội VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam ở hạng mục Chương
trình phát thanh ấn tượng; Báo Đại đoàn kết ở hạng mục Giải Bìa báo Tết ấn tượng;
Báo Nhân dân điện tử ở hạng mục Giải Giao diện điện tử ấn tượng;
Liên Chi hội nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam ở hạng mục
Chương trình truyền hình ấn tượng; Báo Tuổi trẻ và
Bảo tàng Báo chí Việt Nam ở hạng mục Giải
Ấn tượng Hội báo toàn quốc 2022
Dịp này, Ban Tổ chức đã quyết định trao Giải A - Giải Ấn tượng Hội báo toàn quốc 2022 cho Báo Tuổi trẻ và Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Giải B - Giải Ấn tượng Hội báo toàn quốc 2022 thuộc về Chương trình Trường quay trực tiếp “Như chưa hề có cuộc chia ly”- của Công ty Xã hội Nối thân thương;

Giải C - Giải Ấn tượng Hội báo toàn quốc 2022 thuộc về Ga la “Tiếng hát Người làm báo”.

Ban Tổ chức cũng tặng Giấy khen cho 18 đơn vị, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vì đã có đóng góp tích cực vào thành công của Hội báo.

Ban Tổ chức cũng đã quyết định trao 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C và 33 Giải Khuyến khích cho Giải Bìa báo Tết ấn tượng.

Giải Giao diện Báo điện tử ấn tượng gồm 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C và 5 Giải Khuyến khích. Trong đó Giải A thuộc về Báo Nhân Dân điện tử; Tạp chí Người làm báo và Báo điện tử VietnamPlus - Thông tấn xã Việt Nam đoạt Giải B.

Giải Chương trình Phát thanh ấn tượng gồm có 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C và 3 Giải Khuyến khích. Trong đó tác phẩm “Tôi hy vọng” của Ban Văn hóa-Xã hội VOV2- Liên chi hội Nhà báo VOV đã đoạt Giải A và tác phẩm “Tết Việt rồi sẽ thành trầm tích trong tôi” - Ban Đối ngoại VOV5 - Liên chi hội Nhà báo VOV đã đoạt Giải Khuyến khích.

 
Giải Chương trình Truyền hình Ấn tượng gồm có 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C và 5 Giải Khuyến khích. Trong đó tác phẩm Chiều cuối năm “Tết sum vầy” của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC - Liên chi hội Nhà báo VOV đã đoạt Giải Khuyến khích./.
 
Theo Nhóm PV/VOV.VN

Nguồn tin: VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT