Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hưởng ứng Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án Nhân dân

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/04/2020 16:27
Đây là cuộc thi hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tòa án Nhân dân (13/9/1945 -13/9/2020), do Tòa án Nhân dân Tối cao phát động từ tháng 8-2019, đã được các cấp hưởng ứng tham gia.

Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Nguyễn Thúy Hiền
phát động cuộc thi
Thể lệ cuộc thi quy định, đối tượng tham dự cuộc thi là những cây bút chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, đã và đang công tác trong và ngoài hệ thống TAND, Toà án Quân sự.

Nội dung tác phẩm dự thi tập trung phản ánh những đổi mới tích cực, sự trưởng thành, những đóng góp to lớn của TAND đối với sự phát triển của đất nước cũng như nền tư pháp; phản ánh những khó khăn, vất vả, tâm tư, tình cảm, những công việc thầm lặng và trí tuệ, nhân văn, thượng tôn pháp luật của người Thẩm phán; ca ngợi những gương Thẩm phán giỏi, Thẩm phán mẫu mực, liêm chính, dũng cảm đấu tranh bảo vệ công bằng, lẽ phải; khắc họa chân thực, sinh động vẻ đẹp bình dị, cao cả của người Thẩm phán, cán bộ Toà án trong đời sống và trong quá trình xét xử, sứ mệnh thiêng liêng của hệ thống Toà án trong nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm với nhiều thể loại, song phải là tác phẩm mới, chưa được công bố dưới bất kỳ hình thức nào.

Giải thưởng cho tác phẩm đoạt giải cao nhất thể loại thơ là 30 triệu đồng, truyện ngắn là 50 triệu đồng, ký sự là 40 triệu đồng.

Tác phẩm dự thi ghi rõ “Tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn, ký sự về TAND” và gửi về: Tạp chí TAND, số 2 Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/6/2020; công bố và trao giải thưởng vào tháng 9/2020

Hưởng ứng cuộc thi do Ban tổ chức phát động, Tòa án Quân sự Trung ương chỉ đạo, khuyến khích các tác phẩm dự thi có chủ đề, nội dung phản ánh được hoạt động đặc thù, những đóng góp của Tòa án Quân sự, Thẩm phán  và cán bộ, nhân viên Tòa án Quân sự trong thực hiện quyền tư pháp, bảo vệ công lý, quyền con người, bảo vệ kỷ luật và sức mạnh chiến đấu của LLVT Nhân dân.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 1634
  • Tháng hiện tại: 59688
  • Tổng lượt truy cập: 24527882