Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) năm 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/04/2020 14:53
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang vừa ban hành Kế hoạch số 111-KH/TU phát động hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích


- Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Từ đó, tạo sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

 - Phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân. Tạo sự quan tâm hưởng ứng của lực lượng phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm về xây dựng Đảng.

2. Yêu cầu

- Nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng theo hướng kết hợp giữa “xây” và “chống”, trong đó lấy “xây” là cơ bản, chiến lược, lâu dài, lấy “chống” là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và thường xuyên; coi trọng cả “đức trị” và “pháp trị”, nhưng đề cao “pháp trị”. Thực hiện tốt phương châm “Lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Qua đó, tạo sự lan tỏa trong các cơ quan báo chí và toàn xã hội.

- Lựa chọn được những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, những cơ quan báo chí, và Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức cấp ủy có nhiều đóng góp trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng để trao giải thưởng, tôn vinh tác giả, tác phẩm và tập thể, cá nhân tiêu biểu.

3. Đối tượng tham dự giải

- Về tác giả: Có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,..). Tác giả tham dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

- Về tác phẩm: Là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại viết về xây dựng Đảng đã đăng, phát trên các loại hình báo chí: báo in; báo điện tử; phát thanh; truyền hình; ảnh báo chí.

3. Thời gian gửi tác phẩm dự giải

Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01-11-2019. Tác phẩm dự thi nộp trực tiếp hoặc gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chậm nhất là ngày 30-9-2020 (theo dấu bưu điện).

III. GIẢI THƯỞNG CẤP TỈNH

1. Xét chọn sơ khảo tác phẩm báo chí cấp tỉnh

Từ ngày 01 đến 29/10/2020 chọn ra tác phẩm báo chí chất lượng để trao giải; gửi tác phẩm tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng trước ngày 01/11/2020.

2. Cơ cấu giải thưởng

Về tác phẩm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba và một số giải Khuyến khích.

Về cơ quan, đơn vị: Có 3 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức cấp ủy tiêu biểu.

3. Giá trị giải thưởng

Giải Nhất là 5 triệu, giải Nhì 3 triệu, giải Ba 2 triệu, ngoài ra còn có giải tập thể xuất sắc là 2 triệu đồng.


N.H
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1817
  • Tháng hiện tại: 59871
  • Tổng lượt truy cập: 24528065