Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tạo bước ngoặt trong xây dựng, phát triển Đài Phát thanh - Truyền hình Tiền Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 16/09/2019 14:03
Cách nay vừa tròn 40 năm, (ngày 16 tháng 9 năm 1979), Đài Phát thanh Tiền Giang chính thức phát sóng, đánh dấu sự kiện báo chí cách mạng Tiền Giang có thêm loại hình báo chí mới – báo nói (phát thanh). Đến năm 1996, Đài chính thức phát sóng truyền hình.

Bản vẽ thiết kế Đài PT-TH Tiền Giang chuẩn bị được đầu tư xây dựng
Từ đây Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang hoạt động trên cả hai lĩnh vực phát thanh và truyền hình, thực hiện chức năng, nhiệm vụ “Là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và là diễn đàn của nhân dân Tiền Giang”. Những năm gần đây, Đài mở thêm kênh thông tin điện tử và hướng tới thành lập báo điện tử, xây dựng và phát triển Đài thành cơ quan báo chí đa phương tiện. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang, chúng tôi xin giới thiệu thư chúc mừng của ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang.
 
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Tiền Giang, nay là Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Tôi thân ái gửi đến các thế hệ lãnh đạo, công chức và viên chức của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang thành lập tháng 9/1979, đến khi đi vào phát sóng truyền hình (tháng 5/1995) và hiện nay đã mở thêm kênh thông tin điện tử, cùng với sự phát triển của hệ thống truyền thông cơ sở, có thể nhận thấy sự nghiệp phát thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh đã có được bước phát triển lớn mạnh và đang hoạt động rộng khắp với nhiều loại hình khác nhau. Trong tiến trình phát triển đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang đã thực sự có những đóng góp hết sức tích cực, đặc biệt là góp phần quan trọng vào sự nghiệp báo chí cách mạng của tỉnh nhà, vun đắp cho hoạt động phát thanh, truyền hình giữ vững vị trí quan trọng trong lĩnh vực văn hóa, tư tưởng.

Qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang đã thể hiện rõ vai trò xung kích, luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác các hoạt động đời sống xã hội, tạo hiệu ứng tích cực, thể hiện tốt tôn chỉ “là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn của nhân dân tỉnh Tiền Giang”. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Tôi ghi nhận, biểu dương các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, dấn thân, sáng tạo trong hoạt động phát thanh, truyền hình, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức phát thanh, truyền hình thân mến !

Với vai trò là cơ quan chủ quản của Đài, Ủy ban nhân dân tỉnh đã luôn thể hiện trách nhiệm trong các hoạt động chủ yếu cũng như quá trình lớn mạnh của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang. Từ thực tiễn 40 năm xây dựng và trưởng thành, chúng ta đánh giá những thành quả đã đạt được và những vấn đề còn khó khăn; để từ đó tìm ra giải pháp phù hợp, nhằm tạo bước ngoặt trong việc xây dựng, phát triển Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang trong thời gian tới.

Cùng với việc triển khai thực hiện quản lý và quy hoạch, phát triển báo chí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo rà soát, đánh giá toàn diện và xây dựng phương án hoạt động, định hướng phát triển của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang. Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã thống nhất chủ trương trình Hội đồng nhân dân tỉnh đầu tư xây dựng Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang ở vị trí mới tại khu vực Quảng trường trung tâm tỉnh, đồng thời đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng hoạt động phát thanh, truyền hình để phục vụ khán thính giả, phấn đấu tạo nên bước ngoặt trong phát triển sự nghiệp phát thanh truyền hình của tỉnh nhà. Với vai trò thụ hưởng, vận hành các dự án, công trình trong tương lai, bên cạnh sự phấn khởi thì mỗi lãnh đạo, công chức, viên chức của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang càng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo các công trình, dự án hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Cùng với việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại thì nguồn nhân lực cũng là một nhân tố quan trọng, quyết định tạo nên bước ngoặt trong quá trình phát triển của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang và quyết định hiệu quả khai thác những trang thiết bị, cơ sở vật chất. Vì vậy, lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang cần quan tâm công tác rà soát, quy hoạch, xác định các chức danh công việc phù hợp với quy trình sản xuất chương trình; quy hoạch đào tạo và đào tạo lại để nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, đảm bảo phù hợp với xu hướng phát thanh, truyền hình hiện đại. Bên cạnh đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang cần chủ động nghiên cứu, tham mưu cơ chế, chế độ ưu đãi nhằm thu hút thêm chuyên gia, nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực truyền thông, giúp Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang hợp tác tốt với các đối tác sản xuất, kinh doanh, hướng đến lộ trình thực hiện tự cân đối về tài chính.

Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang cần thường xuyên nghiên cứu đổi mới, cải tiến nội dung thông tin, đa dạng hóa các chương trình, đặc biệt cần phấn đấu để tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ, đột phá, nhằm đáp ứng sự mong đợi của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và đông đảo khán thính giả của Đài.

Các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức phát thanh, truyền hình thân mến !

Trong niềm vui chung kỷ niệm Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang tròn 40 năm tuổi, Tôi tin tưởng tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của những thế hệ đi trước, quyết tâm vượt khó vươn lên, gặt hái được thêm nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và cộng đồng khán thính giả dành cho Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang .

Chào thân ái !

 
Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1193
  • Tháng hiện tại: 59247
  • Tổng lượt truy cập: 24527441