Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hàng ngàn nhà báo sẽ đến Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 14/02/2019 18:46
Dự kiến có khoảng 4.000 đến 5.000 nhà báo quốc tế sẽ đến Việt Nam tham dự sự kiện quốc tế vào cuối tháng 2 tại Hà Nội.

Báo chí và truyền thông quốc tế đưa tin tại Hội Nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ nhất
tại Singapore vào tháng 6/2018
Sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại Hà Nội vào cuối tháng 2 - 2019 thu hút sự quan tâm của  báo chí - truyền thông trong nước và quốc tế.

Hiện báo chí quốc tế đã bắt đầu nộp đơn cho cơ quan chức năng của Việt Nam để tham gia sự kiện. "Dự kiến có khoảng 4.000 đến 5.000 nhà báo quốc tế sẽ sang Việt Nam dự sự kiện này", nguồn tin cho hay.

Việt Nam đang tiến hành thành lập một trung tâm báo chí dành cho các nhà báo quốc tế và Việt Nam đăng ký theo dõi và đưa tin sự kiện. Khu vực diễn ra cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim sẽ hạn chế báo chí tham gia.

"Phía Mỹ và Triều Tiên sẽ xem xét cấp phép cho hãng thông tin nào và những nhà báo nào có thể tham gia vào khu vực diễn ra cuộc gặp", nguồn tin cho biết. Vị này cũng nói thêm phía Mỹ cũng đã tiến hành tiếp nhận đăng ký từ phía báo chí đến tham dự và đưa tin sự kiện lần này. 

Nói về địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, nguồn tin cho biết phía Triều Tiên vẫn chưa có thông báo chính thức về quyết định của họ. Hiện các ngành chức năng của Việt Nam đang lên các phương án chuẩn bị để chương trình diễn ra hiệu quả nhất. 

Ngày 6/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Tổng thống Donald Trump trong Thông điệp Liên bang đề cập đến việc Thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27 và 28-2 tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai. Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hoà bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên".

"Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh  Mỹ - Triều Tiên lần hai thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên", bà Lê Thị Thu Hằng nói. 

Trên Twitter hôm 8/2 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump viết: "Đại diện của tôi đã rời Triều Tiên sau một cuộc họp rất hiệu quả, và thống nhất về thời gian cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với ông Kim Jong Un. Nó sẽ được diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27 và 28/2. Tôi mong được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy hòa bình!".

 
PV

Nguồn tin: congluan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3220
  • Tháng hiện tại: 51438
  • Tổng lượt truy cập: 24281532