Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Chủ nhật - 29/04/2012 17:21
Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ tỉnh, Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, tiếp tục đẩy mạnh và đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức Đảng, làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống;  phòng, chống tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ tỉnh.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát nội dung hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy trong triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2015. Báo Ấp Bắc, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã thực hiện các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, cổ vũ các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là tuyên truyền cổ vũ phong trào thi đua thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể. Báo Ấp Bắc thực hiện được nhiều tác phẩm dưới dạng tin, bài và hình ảnh. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh duy trì tiết mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên sóng phát thanh và truyền hình với nhiều thể loại: phóng sự, bài viết, phim tài liệu, phim truyện, chương trình văn hóa - văn nghệ… có chủ đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có tác động tích cực không những trong cán bộ công chức mà cả trong các tầng lớp nhân nhân. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin, tuyên truyền, trong thời gian tới, thiết nghĩ báo chí trong tỉnh cần tiếp tục tập trung tuyên truyền làm rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị gắn với tuyên truyền thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng trong nhiệm kì khóa XI, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Cần tập trung phản ánh, nêu bật được sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân trong việc kết hợp học tập, nâng cao nhận thức với nâng cao ý thức tự giác rèn luyện làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ. Chú trọng việc tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm xây dựng con người mới theo định hướng của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Trong tuyên truyền trên báo chí cần bảo đảm chính xác, trung thực, với thái độ khách quan, xây dựng, gắn “xây” với “chống”; mặt khác cần chủ động phê bình, uốn nắn các nhận thức lệch lạc, việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm, triển khai thực hiện không nghiêm túc Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị; phê phán, đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc lịch sử, phê phán các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí.

Báo, đài cần nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình với các hình thức đa dạng, phong phú và có tính thuyết phục nhằm tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực hưởng ứng cuộc thi sáng tác tác phẩm báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Nguyễn Thanh Hiền
(Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Tiền Giang)
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 4409
  • Tháng hiện tại: 58621
  • Tổng lượt truy cập: 24288715