Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiếp tục tuyên truyền “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/07/2011 14:14

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, ngày 07/11/2006 Bộ Chính trị (khóa X) đã ban hành Chỉ thị 06-CT/TW về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động ngay khi phát động đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân dân tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện. Với kết quả đạt được qua hơn 4 năm thực hiện “đã khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh là rất quan trọng và cần thiết, chẳng những đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa cơ bản, lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta”(1).

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, ngày 14/5/2011 Bộ Chính trị (khóa XI) đã ban hành Chỉ thị số 03-CT/TW “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc vận động là nhằm “làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng”(2). Nhằm đưa cuộc vận động thật sự đi vào chiều sâu, thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng đạo đức xã hội theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị đã yêu cầu cán bộ, đảng viên và nhân dân coi việc học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh là công việc làm thường ngày và là trách nhiệm thiết thân của mỗi người; đề cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, trong đó chú ý đến vai trò, trách nhiệm tự giác đi đầu, gương mẫu của cán bộ chủ chốt, của người đứng đầu các cấp.

Để góp phần thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt được kết quả theo sự chỉ đạo của Bộ chính trị, các lực lượng làm công tác tuyên truyền, nhất các cơ quan báo, đài trong tỉnh cần có kế hoạch cụ thể, tổ chức tốt việc tuyên truyền, cỗ vũ việc tổ chức thực hiện cuộc vận động ở các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị. Trong đó gắn tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, tuyên truyền việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kịp thời phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh, tuyên truyền các điển hình tiên tiến nhằm nhân rộng nhân tố tích cực trong quá trình thực hiện cuộc vận động. Phê bình các việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm, các biểu hiện quan liêu, tham nhũng. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực xấu.

Ngoài việc tuyên truyền các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cơ quan báo chí, Hội nhà báo cần vận động đội ngũ những người làm báo thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần bồi dưỡng, xây dựng lực lượng “xung kích” trên mặt trận tư tưởng - văn hoá, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm công dân và có trình độ chuyên môn cao.

THANH HIỀN

_____________________
(1) (2) Trích Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Từ khóa:

thực hiện

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 3453
  • Tháng hiện tại: 44916
  • Tổng lượt truy cập: 24275010