Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

2 lần tác nghiệp tại Đại hội Đảng và những trải nghiệm

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/01/2016 11:44
Tôi trở lại Thủ đô Hà Nội nhân Đại hội lần thứ XII của Đảng, cảm nhận Hà Nội có quá nhiều thay đổi. Vẫn còn đó một Hà Nội cổ kính, thâm trầm với phố cổ, Hồ Gươm, Công viên Lênin, cột cờ Thủ Ngữ… và những cao ốc chọc trời, những đại lộ thênh thang, những hầm chui, cầu vượt đan xen… thể hiện sự chuyển mình đi lên của “trái tim Tổ quốc”.

Các nhà báo tác nghiệp tại Đại hội lần thứ XII của Đảng.
10 năm - 1/3 chặng đường đổi mới của đất nước, với những thành quả đạt được thể hiện qua hình ảnh của Thủ đô Hà Nội đã góp phần khẳng định con đường đổi mới của Đảng ta chọn là đúng đắn.
 
10 năm - 2 lần được tác nghiệp trong một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngoài vinh dự và trách nhiệm, còn giúp tôi có ý thức chính trị rõ ràng hơn, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đổi mới mà Đảng đã chọn.

10 ngày tác nghiệp giữa đợt rét lịch sử của miền Bắc là những ngày vất vả của những anh em báo, đài đến từ vùng đất phương Nam quanh năm nắng ấm. Tại Đại hồi lần này, giữa thời đại bùng nổ thông tin thì việc tác nghiệp có phần dễ hơn so với 10 năm trước, nhưng mức độ cạnh tranh thông tin cũng gay gắt hơn, đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn.

Trung tâm Báo chí - Đại hội lần thứ XII của Đảng đã phục vụ tốt hơn về phương tiện, địa điểm ngay trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia nên thuận lợi hơn so với 10 năm trước, nhưng do công tác an ninh chặt chẽ hơn, làm cho các nhà báo tiếp cận đại biểu, vào hội trường tác nghiệp gặp khó khăn, nhất là với báo, đài tỉnh lẻ.

 
Trong khó khăn đó, việc hỗ trợ, chia sẻ cho nhau trong tác nghiệp của các anh em báo, đài, nhất là những anh em đồng nghiệp các tỉnh phía Nam như: Bình Dương, Tây Ninh, An Giang, Vĩnh Long... như làm ấm lòng hơn giữa những ngày đông giá rét.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thành công tốt đẹp. 10 ngày tác nghiệp vất vả đã khép lại như một kỷ niệm đáng nhớ trong nghề.

Được tham gia những sự kiện lớn, với chúng tôi - những người làm báo địa phương, là những trải nghiệm quý báu của nghề, nung nấu thêm lòng yêu nghề và tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp.

Hy vọng rằng, thời gian tới, trước những sự kiện quan trọng của đất nước, khu vực, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan báo, đài sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các nhà báo tham gia, để ngoài vai trò gắn kết, chuyển tải thông tin đến với bạn đọc, bạn nghe đài, xem đài địa phương, còn giúp cho những người làm báo tỉnh nhà đúc kết thêm kinh nghiệm, nâng tầm nhiệm vụ giữa thời đại bùng nổ, cạnh tranh thông tin.

 
DUY SƠN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 106
  • Khách viếng thăm: 80
  • Máy chủ tìm kiếm: 26
  • Hôm nay: 7906
  • Tháng hiện tại: 33960
  • Tổng lượt truy cập: 24502154