Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Búa liềm vàng 2018: Tuyên dương 56 tác phẩm xuất sắc về xây dựng Đảng

Đăng lúc: Thứ tư - 23/01/2019 13:57
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III- 2018 đã nhận được tổng số 1.825 tác phẩm tham gia. Các tác phẩm tham dự đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong năm 2018.

Lễ trao giải Giải Búa liềm vàng lần thứ II – năm 2017
Sáng 22.1, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính đã thông tin về kết quả Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III- năm 2018.

Giải Búa liềm vàng lần thứ III – năm 2018 do Ban Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức, được phát động từ tháng 3.2018. Giải Búa liềm vàng được các tỉnh, Thành ủy, Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, Đảng ủy thuộc Trung ương rất quan tâm chỉ đạo triển khai ở các bộ, ngành, địa phương. Chính vì vậy, có rất nhiều cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên tham gia viết bài hưởng ứng giải.

Giải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong và ngoài nước. Số lượng tác phẩm tham gia giải năm nay ở mức độ cao và trở thành một giải báo chí có uy tín trong hệ thống các giải báo chí có phạm vi toàn quốc. 

Đến ngày 15.11.2018, cơ quan Thường trực Giải (Tạp chí Xây dựng Đảng) đã nhận được tổng số 1825 tác phẩm từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Trong đó có 950 tác phẩm loại hình báo in, 286 tác phẩm loại hình báo điện tử, 398 tác phẩm truyền hình, 163 tác phẩm phát thanh và 28 tác phẩm ảnh báo chí.

Các tác phẩm tham dự giải năm nay có chất lượng tốt hơn năm 2017. Đa số các tác phẩm báo chí tham dự có nội dung sâu về công tác xây dựng Đảng. Nhiều tác phẩm phản ánh kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định, chỉ thị của Trung ương Đảng; không chỉ có tác dụng tuyên truyền, quảng bá các mô hình mới, cách làm sáng tạo hiệu quả, mà còn là kênh thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng các cấp... 

 
Các tác phẩm tham dự giải được nhận định đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiến công tác xây dựng Đảng trong năm 2018 với những chủ trương lớn và hành động quyết liệt đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa" trong nội bộ; về phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Ngoài những nội dung phản ánh tình hình và kết quả thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nhiều báo, đài đã suy nghĩ, tìm tòi xây dựng nhiều chủ đề, đổi mới cách thể hiện tác phẩm để phản ánh toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng và các khâu của công tác tổ chức – cán bộ. Nhiều nội dung mới cũng được các báo, đài phản ánh như xây dựng và bồi đắp mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân; Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; Cách cách hành chính; Việc lãnh đạo phát triển kinh tế tư nhân và công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần… Nhiều phóng viên, biên tập viên đã thâm nhập sâu thực tiễn, đến các vùng miền, lĩnh vực để phản ánh kết quả nổi bật, những nét mới trong công tác xây dựng Đảng. Nhiều bài viết thể hiện sự công phu, tìm tòi gây được sự chú ý của bạn đọc…

Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 101 tác phẩm thuộc các loại hình để đưa vào chấm chung khảo. Hội đồng chung khảo phát huy dân chủ, trao đổi, thảo luận thống nhất chọn ra 56 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, 5 giải A, 9 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích và 2 giải mới là Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi, Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi.

Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ III- năm 2018 sẽ được tổ chức vào tối 25.1.2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng. Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giải sẽ phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV – năm 2019.

 
HÀ PHƯƠNG

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 929
  • Tháng hiện tại: 80384
  • Tổng lượt truy cập: 24548578