Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giải Báo chí “Về Đồng bằng SCL” lần thứ VI – 2021 nhận tác phẩm đến ngày 31/10/2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/10/2021 15:31
Tiếp nối thành công các năm trước, Tạp chí Người Làm Báo vừa công bố Thể lệ Giải Báo chí "Về Đồng bằng sông Cửu Long" lần thứ VI - năm 2021.

Các tác giả được trao giải Nhất năm 2019
Đây là Giải được tổ chức nhằm góp phần động viên, khen thưởng kịp thời các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí có tác phẩm báo chí chất lượng tốt viết về Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, bổ ích, tạo “sân chơi” lành mạnh cho những người làm báo.

Về nội dung, các phẩm tham dự cần phản ánh chính xác, kịp thời, hiệu quả về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, những vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long như: về biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, liên kết vùng, hội nhập kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực; tuyên truyền về Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho người dân.

Các vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới và những vấn đề liên quan đến an sinh xã hội trong khu vực; giới thiệu về gương người tốt việc tốt, phê phán các hành vi tiêu cực, phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, tôn vinh tập thể, cá nhân có mô hình tiên tiến, cách làm mới trong sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…

Về hình thức, các tác phẩm thể hiện gồm 4 loại hình: Báo in, báo nói (phát thanh), báo hình (truyền hình) và báo điện tử. Tác phẩm dự giải theo các thể loại: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, phóng sự, phóng sự điều tra, ghi chép, ký báo chí, bài chân dung, giao lưu, tọa đàm, chuyên đề phát thanh tổng hợp, phim tài liệu truyền hình…

Tác phẩm phải đảm bảo tính chính xác, có tính thuyết phục cao về nội dung hình thức thể hiện.

Thời gian nhận tác phẩm: Hạn cuối ngày 31/10/2021 (theo dấu bưu điện). Dự kiến trao giải trong tháng 11/2021. Ban Tổ chức đã công bố Thể lệ Giải Báo chí “Về Đồng bằng Sông Cửu Long” lần thứ VI – 2021 và các thông tin chi tiết trên website: nguoilambao.vn; lambao.com.vn.

 
PV

Nguồn tin: congluan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT