Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Khi báo chí phản ảnh đúng nỗi bức xúc của người dân

Đăng lúc: Thứ năm - 25/08/2011 09:06
Trong dịp kỷ niệm 36 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước và kỷ niệm 3 năm ngày thành lập. Huyện Tân Phú Đông đã khởi công lắp đặt và đưa vào sử dụng đường ống tạm dẫn nước từ giếng nước 6 ha xã Tân Thới về phục vụ nhân dân 5 xã cù lao ( ngoại trừ xã Tân Thạnh); Đường ống dài tổng cộng 24 km, cặp theo Tỉnh lộ 877B, có đoạn âm trong lòng đất, nhưng cũng có đoạn nổi lên trên, len lõi trong các khu vực dân cư, nối từ trạm cấp nước xã Tân Thới đến trạm cấp nước các xã cù lao,  kinh phí 4,8 tỷ đồng , với đường kính đoạn khởi đầu là 31,5 cm, đoạn cuối là 16,8 cm, đưa nước từ giếng 6 ha vào thẳng bể trộn, sau đó lắng lọc, xử lý và đưa vào bể chứa của các trạm cấp nước trên địa bàn huyện rồi bơm đi phục vụ nhân dân, nhằm góp phần khắc phục khó khăn về ngưồn nước sinh hoạt của bà con trong mùa nắng hạn.

Thi công đường ống dẫn nước - Ảnh : Hữu Dư
 
Thế nhưng khi công trình đưa vào sử dụng chẳng được bao lâu thì người dân lại bức xúc vì thiếu nước do đường ống không  có tác dụng. Nỗi bức xúc của bà con, nhất là khu vực hai xã Phú Đông và Phú Tân đã được phản ánh trên báo ấp Bắc số 2671, ra ngày 9/5/2011. Sau khi báo đăng thì các cơ quan chức năng đã tiếp thu và sửa chữa khắc phục ngay. Cụ thể là ngày hôm sau 10/5/2011, Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Tỉnh đã tiến hành khảo sát lại toàn bộ tuyến đường ống dài 24 km từ giếng nước 6 ha xã Tân Thới về xã Phú Đông. Qua nhận định ban đầu là do đường ống dài, trong quá trình lắp đặt vị trí ống nằm không đồng bộ nên dẫn đến tình trạng nước bơm chảy yếu, không đến được các hộ dân hai xã Phú Đông và Phú Tân. Chi cục thủy lợi Tỉnh Tiền Giang đã tiến hành khắc phục bằng cách lắp hai đặt hai trạm  tăng áp trên tuyến đường ống này, đảm bảo nước bơm đã tới được các hộ dân ở xa.

Như vậy rõ ràng khi báo chí phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng cũng như những  bức xúc của người dân thì thường có một sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội và  nhận được sự đồng thuận cao của dư luận quần chúng. Từ đó tác động đến tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành có chức năng, mạnh dạn tiếp thu sửa chửa khắc phục hoặc có những động thái tích cực đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Điều đó càng  khẳng định vai trò của báo chí vừa là diễn đàn vừa là nhịp cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội khác.
 
Hữu Dư
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 10294
  • Tháng hiện tại: 58036
  • Tổng lượt truy cập: 24526230