Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mời tham gia Giải Báo chí Nguyễn Đức Cảnh lần VII-2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/12/2015 19:31
Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 – 1-5-2016) và 40 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Tiền Giang (20-3-1976 – 20-3-2016). Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Báo Ấp Bắc, Hội Nhà báo Tiền Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang tổ chức Giải Báo chí Nguyễn Đức Cảnh lần VII-2016 với những nội dung thể lệ như sau:

Ảnh: Cao Lập Đức
I. Chủ đề cuộc thi

- Viết về những nét mới trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn tỉnh Tiền Giang 40 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên chặng đường đổi mới, hội nhập và phát triển, khắc đậm vai trò của tổ chức Công đoàn, thể hiện qua các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; các hoạt động xã hội - từ thiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ; xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, nhất là trong các khu, cụm công nghiệp, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

- Khắc họa những tấm gương tiêu biểu của cán bộ công đoàn, công nhân lao động vượt khó vươn lên trong cuộc sống trên các lĩnh vực ngành nghề; thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; những kỷ niệm sâu sắc của CNVCLĐ trong lao động sản xuất, công tác và hoạt động Công đoàn để lại những dấu ấn khó quên.

- Viết về những gương lãnh đạo cơ quan, đơn vị, giám đốc doanh nghiệp, cán bộ quản lý giỏi, tiêu biểu quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn, cùng đồng hành với tổ chức Công đoàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tạo niềm tin cho người lao động gắn bó với cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

II. Đối tượng tham gia dự thi   

Cán bộ Công đoàn; hội viên Hội Nhà báo tỉnh; phóng viên, cộng tác viên báo, đài cùng toàn thể CNVCLĐ và nhân dân trong tỉnh.

III. Điều kiện dự thi

- Bài viết dự thi phải là tác phẩm báo chí mới sáng tác, được đăng và phát trên các phương tiện thông tin đại chúng trong tỉnh kể cả đặc san của các ngành có giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền thanh và Truyền hình các huyện, thành, thị tronh tỉnh; dung lượng không quá 2.000 chữ.

IV. Thể loại bài viết dự thi

Các bài dự thi bao gồm các thể loại báo chí, bài phản ánh, phóng sự, ghi chép, mẫu chuyện.

V. Thời gian và địa điểm nhận bài dự thi

- Chậm nhất đến hết ngày 31-3-2016.

- Thời gian tổng kết vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 – 1-5-2016).

- Địa điểm nhận bài thi: Ban Tuyên giáo LĐLĐ Tiền Giang (số 9, đường Rạch Gầm, phường 1, TP. Mỹ Tho) hoặc Ban Biên tập Báo Ấp Bắc (số 289, đường Tết Mậu Thân, phường 4, TP. Mỹ Tho).

 
BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 51
  • Máy chủ tìm kiếm: 23
  • Hôm nay: 8760
  • Tháng hiện tại: 34814
  • Tổng lượt truy cập: 24503008