Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mời tham gia Giải báo chí Bông lúa vàng lần thứ 21 (2015 - 2016)

Đăng lúc: Thứ hai - 23/11/2015 09:05
Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được từ Giải Báo chí Bông lúa vàng lần thứ 20, Ban Tổ chức cuộc thi Giải báo chí Bông lúa vàng trân trọng mời các nhà báo chuyên và không chuyên, các cán bộ quản lý, cán bộ KHKT và nhân dân trong tỉnh tham gia dự thi Giải báo chí Bông lúa vàng lần thứ 21 viết về đề tài Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Xây dựng nông thôn mới Tiền Giang do Hội Nhà báo Tiền Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và Trung tâm Khuyến Nông Tiền Giang cùng phối hợp tổ chức.

Ảnh: Cao Lập Đức
Tác phẩm dự thi cần quan tâm tuyên truyền góp phần đưa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp toàn diện theo hướng Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa.

Tuyên truyền về chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở Tiền Giang.

Phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo nông nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững. Thực hiện tốt việc gắn kết chặt chẽ “bốn nhà” (nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và Nhà nước) nhằm giải quyết có hiệu quả việc đầu tư phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản hàng hóa của nông dân.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đẩy mạnh việc đánh bắt xa bờ với ứng dụng công nghệ cao trong các khâu tìm kiếm ngư trường đánh bắt và hiện đại hóa các cơ sở chế biến thủy sản. Tiếp tục đầu tư phát triển đa dạng nuôi trồng thủy sản (nước ngọt, mặn, lợ), gắn nuôi trồng với chế biến bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.     

Phát triển ngành nghề ở nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm, tăng thu nhập và chuyển đổi cơ cấu lao động phù hợp yêu cầu phát triển nông thôn.

Đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông và thủy lợi phục vụ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; thu hút nhiều dự án đầu tư góp phần xóa đói giảm nghèo, ưu tiên các vùng sâu, vùng cù lao ven biển.

Công tác phòng chống lụt bão và phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi...

Cách thức gửi tác phẩm dự thi

Các phóng viên, cộng tác viên là hội viên Hội Nhà báo gửi bài dự thi về chi hội nhà báo nơi mình sinh hoạt. Các chi hội nhận bài, tiến hành sơ khảo, chọn tác phẩm hay gửi về:


Ban Tổ chức cuộc thi - Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
Số 289, Tết Mậu Thân- phường 4-TP.Mỹ Tho.

Các cộng tác viên, cán bộ quản lý, KHKT và nhân dân trong tỉnh không phải là hội viên gửi tác phẩm dự thi trực tiếp về địa chỉ trên.

Mỗi tác phẩm dự thi phải ghi rõ bút danh, tên thật tác giả, địa chỉ liên hệ, tác phẩm đã được sử dụng trên phương tiện thông tin đại chúng nào, ngày tháng năm sử dung (tác phẩm dự thi là những tác phẩm đã được sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ cấp tinh trở lên (kể cả các đặc san, bản tin của các ngành có giấy phép xuất bản của Sớ Thông tin - Truyền thông).

Những tác  phẩm báo chí (báo viết, phát thanh, truyền hình) dự thi gồm các thể loại như sau: Tin, bài phản ánh, phóng sự, điều tra, ghi nhanh, bình luận, chuyên luận, ký báo chí… Ảnh: Ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh (mỗi phóng sự ảnh không quá 10 ảnh). Mỗi tác phẩm dự thi có thể là một nhóm tin (không được quá 5 tin). Đối với loạt bài đăng nhiều kỳ, mỗi loạt bài không được quá 5 bài. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau. Thời lượng tác phẩm phát thanh và truyền hình không nên quá 20 phút. Tác phẩm truyền hình nhất thiết phải ghi trên đĩa VCD hoặc DVD có kèm theo bảng thuyết minh. Các tác phẩm phát thanh phải kèm theo đĩa CD để thể hiện đặc thù của tác phẩm phát thanh.

Ban Giám khảo cuộc thi không xét các tác phẩm mang tính hư cấu, tranh vẽ, tiểu phẩm; các tác phẩm đề cập đến các vụ việc tiêu cực nhưng chưa được cơ quan chức năng kết luận.

Thời gian cuộc thi:  Từ ngày  30-4-2015 đến hết ngày  30-4-2016.

Hạn chót nộp tác phẩm: 10-5-2016. Tổng kết và phát giải vào dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam  21-6-2016.

 
HỘI NHÀ BÁO TIỀN GIANG
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 80
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 23
  • Hôm nay: 7640
  • Tháng hiện tại: 33694
  • Tổng lượt truy cập: 24501888