Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) cấp tỉnh năm 2022

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/04/2022 19:32
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang vừa ban hành Kế hoạch 47 về phát động hưởng ứng Giải Báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) cấp tỉnh năm 2022.
 
Về mục đích của giải: Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng. nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí. Tạo sự quan tâm, thu hút của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về xây dựng Đảng.

Phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân.

Thông qua Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 đẩy mạnh tuyên truyền, đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tích cực đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng…
 
Nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng theo hướng kết hợp giữa “xây” và “chống”, trong đó lấy “xây” là cơ bản, chiến lược, lâu dài; lấy “chống” là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và thực hiện phương châm “Lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.

Lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc, các cơ quan báo chí, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo cấp ủy có nhiều đóng góp trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng để trao giải, tôn vinh tác giả, tác phẩm và tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Thông qua các tác phẩm báo chí viết về xây dựng Đảng giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức Giải Búa liềm vàng để trở thành một hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, có tác dụng thiết thực đối với công tác xây dựng Đảng.

Về nội dung: Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc của tỉnh viết về xây dựng Đảng trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng… được đăng, phát trên Báo Ấp Bắc, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các cơ quan báo chí ở Trung ương, trong và ngoài tỉnh.

Đối tượng tham gia:

Về tác giả: Công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình...). Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật.

Về tác phẩm: Là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại viết về xây dựng Đảng đã đăng, phát trên các loại hình báo chí: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử.

Những tác phẩm đã đạt Giải báo chí cấp tỉnh các năm qua không được tham dự giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm 2022 nhưng có thể được tổng hợp để gửi tham dự ở cấp toàn quốc.
 
Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm 2022 không được tham gia dự thi giải cấp tỉnh nhưng được
quyền tham dự giải cấp toàn quốc.

Thời gian gửi tác phẩm dự giải:  

Được tính từ ngày 01-11-2021 đến ngày nộp tác phẩm dự thi. Tác phẩm tham dự giải nộp trực tiếp hoặc gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chậm nhất ngày 10-9-2022 (theo dấu Bưu điện).


Giải thưởng:

- Số lượng giải thưởng: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 07 giải Khuyến khích.

- Giá trị giải thưởng:

+ Giải Nhất: 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng).

+ Giải Nhì: 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).

+ Giải Ba: 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng).

+ Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng (Một triệu đồng).

Lễ tổng kết và trao Giải sẽ được tổ chức vào dịp tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2022.

 
Nguyễn Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT