Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

200.000 liều thử nghiệm của Bình Dương là sự khích lệ cho Vaccine Nano Covax

Đăng lúc: Thứ ba - 03/08/2021 10:30
Bình Dương đăng ký tiêm thí điểm Vaccine Nano Covax cho 200.000 tình nguyện viên
 Ảnh: Đình Trọng
Chính người Việt Nam có niềm tin vào sản phẩm của Việt Nam thì mới khích lệ được lao động sáng tạo, Nano Covax đang cần một niềm tin như thế.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ cho phép Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương được đăng ký tham gia chương tình tiêm thí điểm vaccine Nano Covax giai đoạn 3 cho 200.000 tình nguyện viên là nhân viên và công nhân lao động của các hiệp hội và doanh nghiệp.

 
Đây là một tin vui, sự khích lệ đối với doanh niệp sản xuất vaccine Nano Covax và cũng là niềm vui chung của cộng đồng.

Chúng ta mong chờ sản phẩm đến từ Mỹ, Anh và nhiều nước khác bởi vì Việt Nam chưa sản xuất được vaccine ngừa COVID-19. Nhưng nếu doanh nghiệp trong nước sản xuất được, thì sản phẩm trong nước phải là ưu tiên lựa chọn.

Trước đây Việt Nam có phong trào "sính ngoại", chỉ tin sản phẩm nước ngoài. Nói như vậy thực ra không đúng, mà vì nhìn từ thực tế, chúng ta không sản xuất được các sản phẩm thay thế hàng ngoại nhập nên người tiêu dùng không có sự lựa chọn khác. Nhưng hiện nay, khi có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước đạt chất lượng, thì người dân vẫn sử dụng.

Nói như vậy để thấy rằng, người Việt Nam vẫn muốn xài hàng Việt Nam, vấn đề là chúng ta có sản xuất được hàng hóa đạt chất lượng hay không mà thôi.

Trở lại với chuyện 200.000 người tiêm thí điểm vaccine Nano Covax, cho thấy chính các doanh nghiệp ở Bình Dương quyết tâm "đầu tư" cho sản phẩm trong nước, trước hết là bằng chính sự tình nguyện thử nghiệm của họ. Không có bước này, sẽ không có một loại vaccine "make in Vietnam" có mặt chính thức trên thị trường.

Ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương chia sẻ với báo chí rằng, ông và các thành viên liên đoàn có niềm tin vào hiệu quả của vaccine Nano Covax.

Không chỉ là sự động viên, giúp cho doanh nghiệp sản xuất vaccine tự tin, mà Bình Dương còn đặt hàng trước. Các doanh nghiệp tại địa phương sẵn sàng bỏ chi phí để tiêm vaccine trong nước cho người lao động của mình. Thật là khích lệ khi chưa chính thức được cấp phép ra thị trường, Nano Covax đã có khách hàng "đặt cọc" bằng niềm tin của họ.

Trong một trận chiến thì không chỉ có lòng dũng cảm mà cần có vũ khí, và để chống được đại dịch COVID-19, ổn định cuộc sống, duy trì sản xuất để tăng trưởng kinh tế, chỉ có một thứ "vũ khí" duy nhất là vaccine.

Tự sản xuất được vũ khí sẽ chủ động và tiết kiệm hơn là bỏ tiền đi mua ở bên ngoài.

 
LÊ THANH PHONG

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT