Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Đại biểu Quốc hội: Cần mạnh tay đuổi việc, xử nghiêm cán bộ nhũng nhiễu

Đăng lúc: Thứ tư - 02/11/2016 13:48
Nhiều vị đại biểu Quốc hội chung bức xúc trước thực trạng kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy công vụ chưa nghiêm và đề nghị mạnh tay xử lý.

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (Nghệ An) cho rằng, Chính phủ cần có giải pháp mạnh
chấn chỉnh lại kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính  -  Ảnh: Quốc hội
Đăng đàn trong phiên thảo luận trên nghị trường về kinh tế xã hội ngày 2/11, đại biểu Nguyễn Thái Học cho rằng một trong những lực cản lớn đối với sự phát triển đất nước hiện nay là năng lực, phẩm chất của một bộ phận cán bộ, công chức chưa đáp ứng yêu cầu; kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính, công vụ chưa nghiêm.

“Tôi thấy hầu như năm nào trong báo cáo của Chính phủ đều nêu hạn chế này. Vì sao như vậy? Chính phủ cần thanh tra, kiểm tra để xác định bản chất vấn đề, phát hiện sai phạm để xử lý, chấn chỉnh”, ông Học phát biểu và nhấn mạnh cử tri quan tâm và cần có câu trả lời là có chấn chỉnh được tình trạng này không, khi nào sẽ khắc phục được?

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu (Giám đốc Công an Nghệ An) đề nghị chấm dứt tình trạng cán bộ vi phạm cả năm nhưng không xử lý được. Theo ông, bộ máy thực thi công vụ kể cả trung ương và địa phương chuyển động còn chậm chạp, trong khi lãnh đạo cấp trên đã chuyển mạnh.

Đối với những cán bộ, công chức nhũng nhiễu, tiêu cực, ông Cầu thẳng thắn nói: “Cần mạnh tay đuổi việc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật để củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp”.

Đại biểu Lê Thanh Vân cho rằng, cần xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực. “Phải lấy quyền lực để kiểm soát quyền lực, lấy đạo đức để kiểm soát quyền lực, lấy lòng dân để kiểm soát quyền lực, lấy thông tin đại chúng để kiểm soát quyền lực”, ông nói.

 
Ủy viên thường trực Uỷ ban Tài chính ngân sách cũng lưu ý đến việc tăng cường tính minh bạch, giải trình thông qua cơ chế đối thoại với dân. 

“Cần cải cách chế độ tiền lương, xây dựng cơ chế kiểm tra, kiểm soát, giám sát cán bộ, công chức… để những kẻ bất tài vô hạnh không thể, không muốn và không dám chạy chức, chạy quyền, không dám tham nhũng’, ông Vân phát biểu.

 
Nguyễn Hoài

Nguồn tin: Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 24
  • Hôm nay: 3284
  • Tháng hiện tại: 118370
  • Tổng lượt truy cập: 13469776