Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

An Giang phấn đấu có nhiều mô hình nông nghiệp đạt thu nhập trên 500 triệu đồng/ha

Đăng lúc: Chủ nhật - 29/01/2017 00:42
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang.

Ảnh minh họa
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh An Giang tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, các nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 và những năm tiếp theo, ngay từ đầu năm. Tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó cần quan tâm xử lý tốt các khoản nợ xấu, hàng tồn kho… tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác xã hội hóa để huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng, khuyến khích khởi nghiệp, thu hút các dự án FDI công nghệ cao, công nghiệp bảo quản, chế biến sâu nông sản để phát triển mạnh các doanh nghiệp nông nghiệp, chế biến, các loại hình kinh tế hợp tác, trang trại, gia trại; nhân rộng và phấn đấu có ngày càng nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao, đạt mức thu nhập trên 500 triệu đồng/ha.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa, xác định công tác công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, cần đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra, giám sát chất lượng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ngay tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, không để hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng bày bán, trà trộn trên thị trường.

Đồng thời tăng cường công tác phối hợp của các đơn vị chức năng trong việc chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, theo đó cần xây dựng cơ chế trong chỉ huy phối hợp, hiệp đồng, trách nhiệm cụ thể. Quan tâm phát triển kinh tế xã hội ở khu vực biên giới để người dân có cuộc sống ổn định, không tham gia tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh tỉnh An Giang cần triển khai đồng bộ các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông năm 2017 giảm từ 5 đến 10%. Có biện pháp xử lý trách nhiệm của người đứng đầu khi xảy ra các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 
Khánh Linh

Nguồn tin: Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 1322
  • Tháng hiện tại: 123140
  • Tổng lượt truy cập: 13474546