Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chung sức cùng Vĩnh Long xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/03/2022 20:07
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng nhà tài trợ trao tặng cho tỉnh Vĩnh Long 1.600 căn nhà đại đoàn kết nhằm giúp xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến làm việc với tỉnh Vĩnh Long

Còn 1.573 đối tượng nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Ngày 18/3, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long về công tác an sinh xã hội và trao nhà đại đoàn kết tại Vĩnh Long.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Vĩnh Long, từ tháng 7/2021 đại dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống, sản xuất, kinh doanh... của người dân trong tỉnh. Tuy nhiên, bằng các nguồn vận động, tỉnh đã huy động trên 350 tỉ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Trong đó, Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 và Quỹ hỗ trợ người dân Vĩnh Long các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng dịch COVID-19 thu được trên 51 tỉ đồng. Tỉnh cũng huy động trang thiết bị y tế trị giá trên 118 tỉ đồng. Huy động lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu hỗ trợ cho nhân dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trong và ngoài tỉnh trị giá trên 180 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của tỉnh Vĩnh Long đã thu được 24,14 tỉ đồng (đạt 344,9% chỉ tiêu đề ra). Từ nguồn quỹ vận động được cùng với ngân sách địa phương đã hỗ trợ xây dựng mới 173 căn và sửa chữa 377 căn nhà tình nghĩa cho người có công, thân nhân người có công, tổng trị giá 17,83 tỉ đồng. Hiện Vĩnh Long còn 1.573 đối tượng nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Mặc dù khó khăn, nhưng trong năm 2021, toàn tỉnh Vĩnh Long có 11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay toàn tỉnh có 66/87 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 21/87 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Thị xã Bình Minh là đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới và huyện Bình Tân đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới.


Đồng chí Đỗ Văn Chiến: Vĩnh Long cần làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, tương trợ
giúp đỡ lẫn nhau và đồng lòng, chung sức vượt qua đại dịch
Trao tặng Vĩnh Long 1600 căn nhà đại đoàn kết, xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Chiến đánh giá cao công tác vận động thực hiện an sinh xã hội, giúp nhân dân vượt qua đại dịch và phát triển xã hội ở tỉnh Vĩnh Long.

Đồng chí mong muốn, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, sáng tạo đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Thường xuyên, quan tâm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đoàn kết trong Đảng, đoàn kết trong nhân dân và đoàn kết những người có đạo và những người không có đạo…

"Vĩnh Long cần làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và đồng lòng, chung sức vượt qua đại dịch. Xây dựng Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội là nòng cốt, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội khách quan, hiệu quả. Tập hợp ý kiến của cử tri và nhân dân để phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết giữ vũng lòng tin trong nhân dân", đồng chí Đỗ Văn Chiến, nhấn mạnh.


Trungnam Group hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long 1.100 căn nhà đại đoàn kết,
tổng trị giá khoảng 56 tỷ đồng
Đồng chí Đỗ Văn Chiến cho biết, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao tặng cho tỉnh Vĩnh Long 1.600 căn nhà đại đoàn kết (trị giá 50 triệu đồng mỗi căn). Trong đó, Tập đoàn Trungnam Group hỗ trợ 1.100 căn nhà, tổng trị giá khoảng 56 tỷ đồng cùng tỉnh Vĩnh Long thực hiện xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh.

Đây là chương trình an sinh xã hội của tỉnh Vĩnh Long dành cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo được thực hiện theo di nguyện của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với mục tiêu xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh.   

Sáng cùng ngày, đồng chí Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (xã Long Phước, huyện Long Hồ) và Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm)./.


Nguồn tin: chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT