Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đà Nẵng lọt vào top 20 thành phố sạch nhất thế giới

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/11/2012 12:32
Đó là khẳng định tại hội nghị năng lượng Diễn đàn Hợp tác châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44 diễn ra tại Washington mới đây. Trong các đánh giá tiêu chí xếp loại thành phố sạch, Đà Nẵng được công nhận là 1 trong 20 thành phố trên thế giới có hàm lượng cacbon trong khí thải ra môi trường thấp nhất.

Một góc Thành phố Đà nẵng hôm nay
Với công nhận này, trong thời gian tới đây, TP. Đà Nẵng sẽ nhận được nguồn tài trợ 600.000 USD từ Ngân hàng Thế giới đầu tư cho các dự án nghiên cứu, đánh giá nỗ lực cải thiện môi trường.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khẳng định: Đà Nẵng sẽ làm hết sức mình vì một thành phố xanh, sạch, đẹp. Một thành phố đúng chuẩn thân thiện với môi trường.


Để đạt được sự công nhận này, chính quyền TP. Đà Nẵng trong hàng chục năm qua đã triển khai đồng bộ các dự án chỉnh trang đô thị, các dự án cây xanh và đã đệ trình 4 dự án tiêu biểu nhằm hạn chế thải khí carbon vào môi trường tự nhiên bao gồm: dự án sử dụng xe đạp điện, tàu điện ngầm, giảm phát thải khí nhà kính và sử dụng năng lượng mới, xây dựng hệ thống xe buýt nhanh vào tháng 6-2012.

Đà Nẵng được công nhận là 1 trong 20 thành phố trên thế giới có hàm lượng
cacbon 
trong khí thải ra môi trường thấp nhất. 
Các dự án này đang trình Chính phủ và các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt sẽ được đồng bộ triển khai trong những năm tới.

Kế hoạch hành động để đưa TP. Đà Nẵng trở thành thành phố xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường bắt đầu từ giai đoạn 2016 - 2020 với chiến lược và mục tiêu cụ thể như: 100% nước thải công nghiệp và sinh hoạt được xử lý; 70% chất thải rắn được tái chế; 25% lượng nước được tái sử dụng.
Đà Nẵng phấn đấu hoàn thành xây dựng đề án “Thành phố môi trường vào năm 2020”.

Vũ Trung

Nguồn tin: Vietnamnet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 70
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 17
  • Hôm nay: 4095
  • Tháng hiện tại: 263911
  • Tổng lượt truy cập: 25026350