Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đồng Nai: Khởi công giai đoạn 2 tổ hợp bệnh viện lớn nhất Việt Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/12/2012 16:46
Ngày 1.12, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng bệnh viện đa khoa Đồng Nai giai đoạn hai. Bệnh viện đa khoa Đồng Nai có quy mô 1.400 giường bệnh, với chất lượng dịch vụ sau khi đưa vào sử dụng tương đương với các bệnh viện lớn trong khu vực Đông Nam Á.

Phối cảnh bệnh viện Đồng Nai  -Ảnh: Thanh Niên Online
Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, giai đoạn 2 của bệnh viện Đồng Nai được xây dựng trên diện tích sàn là 70.000 m2 với một tầng hầm và 18 tầng lầu, tổng vốn xây dựng giai đoạn này là 1.260 tỉ đồng, đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Trước đó, giai đoạn một của bệnh viện đa khoa Đồng Nai được xây dựng với quy mô 700 giường bệnh với tổng mức đầu tư là 2.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của địa phương.

Giai đoạn một của công trình gồm 2 tầng hầm, 14 tầng lầu và một sân đỗ trực thăng. Hiện công trình đã xây dựng xong phần thô, đang trong quá trình hoàn thiện.

Dự kiến quý 2.2014 giai đoạn một của bệnh viện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ khởi công, đại diện Bộ Y tế cho rằng, bệnh viện đa khoa Đồng Nai khi đưa vào sử dụng sẽ là tổ hợp bệnh viện lớn nhất trong cả nước và ngang tầm với nhiều bệnh viện lớn trong khu vực Đông Nam Á. Đây là bệnh viện vệ tinh quan trọng ở khu vực Đông Nam bộ, nhằm giải quyết tình trạng quá tải cho các bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, bệnh viện đa khoa Đồng Nai còn phát triển một trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật, y học nhằm đáp ứng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật cũng như nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Theo Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa Đồng Nai, giai đoạn 2 của tổ hợp bệnh viện đa khoa Đồng Nai dự kiến sẽ thi công trong thời gian 30 tháng, đến năm 2015 công trình sẽ hoàn thành.

Khi đưa vào sử dụng, tổ hợp bệnh viện đa khoa sẽ có 41 khoa, trong đó có một khoa khám và điều trị ngoại trú, 28 khoa điều trị nội trú, 12 khoa nghiệp vụ kỹ thuật và ba trung tâm gồm: pháp y, giám định y khoa và trung tâm chẩn đoán y khoa. Ngoài ra, bệnh viện còn có các khu dịch vụ khách sạn bệnh viện, dịch vụ cấp cứu bằng trực thăng và khu nghỉ ngơi cho người nhà bệnh nhân.

 
TTXVN

Nguồn tin: Thanh Niên Online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1276
  • Tháng hiện tại: 59330
  • Tổng lượt truy cập: 24527524