Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đồng Nai tổ chức xe về các tỉnh đón người lao động trở lại làm việc

Đăng lúc: Thứ tư - 13/10/2021 11:24
Đồng Nai đón người dân từ TPHCM Bình Dương trở về Đồng Nai làm việc
 Ảnh: Trần Danh
Tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức đón người lao động từ các tỉnh miền Tây Nam bộ, các tỉnh Tây Nguyên... về Đồng Nai làm việc bằng xe ôtô đưa rước hoặc tổ chức xe dẫn đoàn đối với những người lao động có nhu cầu đi xe máy vào Đồng Nai làm việc, phục hồi sản xuất.

Có xe dẫn đoàn cho công nhân đi xe máy vào Đồng Nai

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động, Lao động và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Đồng Nai, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có khoảng 20.000 công nhân ở các tỉnh miền Tây Nam bộ và 10.000 công nhân ở các tỉnh Tây Nguyên về quê. Ngoài ra, cũng có khoảng 5.000 công nhân về quê ở các tỉnh phía Bắc.

Bà Hiền cho hay, công nhân sẽ sớm quay trở lại Đồng Nai làm việc do các chính sách của Đồng Nai rất ổn định, chế độ đãi ngộ của các doanh nghiệp tốt, thu hút được lao động nhiều.

Do các khu công nghiệp ở các tỉnh miền Tây chưa phát triển mạnh, nên khi tỉnh Đồng Nai ổn định sản xuất, các doanh nghiệp hoạt động trở lại thì người lao động cũng sẽ trở lại Đồng Nai, vì đa số những lao động về quê này đều đã được tiêm 1 mũi vaccine, đủ điều kiện quay lại Đồng Nai. 

“Chúng tôi sẽ liên hệ với các tỉnh để xuống đón người lao động về Đồng Nai bằng ôtô hoặc tổ chức xe dẫn đoàn đối với những người lao động đi xe máy vào Đồng Nai” - bà Hiền chia sẻ.

Không chỉ tỉnh Đồng Nai mà các doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị kế hoạch để đón người lao động của công ty mình trở lại làm việc sau khi tỉnh Đồng Nai cho phép công nhân đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày được đi về hàng ngày để đi làm.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức đón được hơn 1.200 người dân từ Bình Dương và TPHCM về lại Đồng Nai bằng cả xe đưa rước và xe dẫn đoàn đối với những người sử dụng xe máy.

Doanh nghiệp cũng tổ chức đón công nhân

Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) có hơn 40.000 công nhân lao động. Tuy nhiên, thời gian dịch bệnh vừa qua, hàng nghìn công nhân đã về quê ở các tỉnh miền Trung, miền Tây Nam Bộ, Ninh Thuận, Bình Thuận…


Công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam sản xuất trở lại  -  Ảnh: Hà Anh Chiến
Ông Đặng Tuấn Tú - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) - cũng cho biết, sau khi Đồng Nai mở rộng các hoạt động phục hồi sản xuất kinh doanh thì doanh nghiệp này đã mở cửa trở lại được 2 nhà máy lớn tại huyện Vĩnh Cửu và huyện Long Thành, nâng tổng số lao động được đi làm lên 15.000 công nhân. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn đang rất thiếu lao động để phục vụ các đơn hàng cho dịp Lễ Noel và Tết Dương lịch 2022 sắp tới. 
 
“Chúng tôi đã lên kế hoạch tiếp tục bổ sung lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đến các tỉnh miền Tây, miền Trung, đặc biệt là các tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận để đón công nhân đã về quê trở lại làm việc, kịp thời bổ sung sản xuất các đơn hàng lớn. Do số lao động này đều là lao động lành nghề, chỉ về quê để tránh dịch” - ông Tú cho hay.
 
HÀ ANH CHIẾN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT