Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Xoài cát Chu xuất ngoại với giá trên 10 Euro/kg

Đăng lúc: Thứ hai - 21/02/2022 16:25
Ngày 19.2, UBND tỉnh Đồng Tháp làm lễ công bố xuất khẩu lô hàng xoài cát Chu sang Châu Âu. Theo đó, Công ty Cổ phần Cánh Cổng Vàng Việt Nam và Công ty TNHH Westernfarm (huyện Cao Lãnh) phối hợp thực hiện xuất khẩu xoài cát Chu do Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tịnh Thới (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) cung ứng.

Thực hiện nghi thức đưa lô hàng xoài cát Chu của Đồng Tháp xuất sang Châu Âu  -  Ảnh: AN
Đây là lô xoài xuất khẩu đầu năm 2022 của Đồng Tháp sang thị trường Châu Âu (Hà Lan), với số lượng 03 tấn xoài Cát Chu. Bao gồm 1,5 tấn xoài cát Chu da vàng và 1,5 tấn xoài cát Chu da xanh.

Được biết, mức giá đơn vị này xuất khẩu là trên 10 Euro/kg. Từ nay đến đầu tháng 3.2022, đơn vị này sẽ xuất khẩu thêm lô xoài bằng đường biển với khối lượng 8 tấn. Đây được xem là sự kiện mở rộng cánh cổng xuất khẩu xoài Đồng Tháp nói riêng, Việt Nam nói chung vào các thị trường khó tính khác trên thế giới.


Cận cảnh xoài cát tỉnh Đồng Tháp  -  Ảnh:
Trước đó, vào năm 2019, tỉnh Đồng Tháp đã làm lễ Công bố xuất khẩu lô Xoài Việt Nam đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Cũng trong năm này, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Cao Lãnh” cho sản phẩm xoài của Đồng Tháp - Đất Sen hồng.

Đồng Tháp có diện tích trồng xoài hơn 13.000 ha, sản lượng trên 130.000 tấn/năm, đứng đầu trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Xoài cũng là một trong những ngành hàng tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Ngoài mặt hàng xoài, trong thời gian tới, Công ty còn có nhu cầu xuất khẩu các mặt hàng như nhãn, sầu riêng, mít, ổi, mãng cầu... theo định hướng liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp xây dựng chuỗi liên kết sản xuất để hướng tới xuất khẩu sang thị trường Châu Âu cũng như nhiều quốc gia trên thế giới một cách ổn định và bền vững.

 
Theo

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT