Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

IBM sẽ đưa Đà Nẵng lên "mây"

Đăng lúc: Thứ ba - 13/11/2012 08:50
Theo tiết lộ mới  nhất từ IBM Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã lựa chọn đơn vị này là nhà cung cấp và là đơn vị phối hợp triển khai giải pháp điện toán đám mây cho Trung tâm đào tạo và nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin.

Một gian triển lãm của "IBM đến với Đà Nẵng" tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng 
Có thể coi đây là tiền đề cho việc xây dựng giải pháp điện toán đám mây tổng thể cho Chính phủ điện tử của Đà Nẵng trong tương lai.

Theo nội dung hợp tác giữa 2 bên, IBM sẽ cung cấp các giải pháp hạ tầng cơ sở công nghệ để xây dựng Trung tâm như chia sẻ các giải pháp phần cứng (máy chủ system x); phần mềm (phần mềm quản lý IBM Tivoli Business Service Manager), và giải pháp IBM Service Delivery Manager dưới mô hình điện toán đám mây. 

Ngoài ra, các giải pháp chuyên ngành của IBM dành cho khối Chính Phủ và cho chương trình Thành phố Thông minh hơn cũng sẽ được các chuyên gia IBM tư vấn và chuyển giao đến Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng. 

Trung tâm đào tạo và nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin được đặt tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng là địa chỉ cung cấp các dịch vụ đào tạo về kiến thức công nghệ thông tin, truyền thông cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Đà Nẵng. Trung tâm này cũng sẽ tham gia cùng hệ thống đào tạo chuyên ngành hiện có tại thành phố Đà Nẵng, bảo đảm việc cung ứng cho thị trường lao động cả về số lượng lẫn chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông.

 
L.M

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 4580
  • Tháng hiện tại: 264396
  • Tổng lượt truy cập: 25026835