Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 90 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/11/2012 10:34
Tối 22-11, tại Quảng trường Vĩnh Long, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922- 23/11/2012).  

Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: TTXVN)
Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ; nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo nhiều tỉnh, thành trong nước; các cán bộ lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ; gia đình Thủ tướng và đông đảo người dân Vĩnh Long đã đến dự.

Thay mặt Trung ương Đảng, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư đã khẳng định: Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và của quê hương Vĩnh Long.

Với tầm nhìn tư duy chiến lược, với quyết tâm đổi mới, tác phong sâu sát, quyết đoán, luôn tìm tòi, trăn trở, trong thời gian giữ cương vị lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan Trung ương, cũng như Chính phủ, với tầm tư duy chiến lược, xa rộng, với quyết tâm đổi mới, tác phong sâu sát, quyết đoán, luôn tìm tòi, trăn trở, đồng chí Võ Văn Kiệt đã có những đóng góp tích cực vào quá trình hoạch định và tổ chức thực hiện đường lối đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

Trên cương vị người đứng đầu Chính phủ, đồng chí Võ Văn Kiệt đã tổ chức thực hiện nhiều chủ trương lớn một cách kiên quyết, triệt để và rất cụ thể về đổi mới. Đồng chí đã dành nhiều thời gian đi thực tế mọi miền đất nước, tận mắt chứng kiến những đổi thay, bất cập của cuộc sống, kịp thời có ý kiến góp ý với lãnh đạo các tỉnh, thành phố về định hướng phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội theo con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí luôn có những ý tưởng lớn, táo bạo, nhưng dựa trên cơ sở khoa học, thực tiễn và dám chịu trách nhiệm, kiên quyết tổ chức thực hiện bằng được những ý tưởng đó với động cơ trong sáng vì nước, vì dân.

Tên tuổi của đồng chí gắn liền với những công trình quan trọng, mở ra những cơ hội to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như: Chương trình khai thác Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên, xây dựng hệ thống đường dây tải điện 500KV Bắc - Nam, xây dựng thuỷ điện Trị An, đường cao tốc Bắc Thắng Long - Nội Bài, xa lộ Bắc – Nam (đường Hồ Chí Minh), Nhà máy lọc dầu Dung Quất...


Chương trình nghệ thuật "Võ Văn Kiệt - Dấu ấn người thắp lửa"   -  Ảnh: TTXVN
Đảng và Nhà nước ta đánh giá cao những thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực đã đạt được của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Vĩnh Long vừa qua. Để tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão của đồng chí Võ Văn Kiệt và các bậc cách mạng tiền bối, trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Anh mong muốn Đảng bộ, quân và dân Vĩnh Long tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, vùng đất địa linh, nhân kiệt, nơi sinh ra, nuôi dưỡng đồng chí Võ Văn Kiệt; đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ IX đã đề ra, đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững, xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long nêu rõ: toàn Đảng bộ sẽ học tập tấm gương đồng chí Võ Văn Kiệt, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống mọi mặt của người dân; đóng góp thiết thực vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước; luôn xứng đáng với tình cảm và ước mong của đồng chí Võ Văn Kiệt đối với quê hương Vĩnh Long thân yêu.

Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long mãi mãi biết ơn và ghi nhớ công lao to lớn và học tập noi gương đồng chí Võ Văn Kiệt, nguyện đem hết sức mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng, cùng nhau phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đặt ra trong năm 2012 và những năm tiếp theo, đưa công cuộc đổi mới của quê hương đất nước tiếp tục tiến lên, giành những thành tựu mới to lớn hơn nữa, toàn diện hơn nữa, mang lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân và xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh như Bác Hồ kính yêu và đồng chí Võ Văn Kiệt hằng mong muốn.

Nhân buổi lễ này, tỉnh Vĩnh Long đã tổng kết và khen thưởng những tập thể, cá nhân đã tích cực đóng góp cho quỹ vì an sinh xã hội và quỹ vì người nghèo của tỉnh phát động nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Một chương trình văn nghệ hoành tráng với chủ đề "Võ Văn Kiệt - Dấu ấn người thắp lửa" cũng được Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Long công diễn như những lời tri ân của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long với Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

 
Theo TTXVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 3931
  • Tháng hiện tại: 263747
  • Tổng lượt truy cập: 25026186