Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nghị quyết 13 sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh Sóc Trăng tăng tốc phát triển

Đăng lúc: Thứ hai - 07/11/2022 22:07
Sáng ngày 7.11, ông Đỗ Văn Chiến  - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu
Tại buổi làm việc, Ủy ban Trung ương MTTQVN đã trao bảng tượng trưng tặng 30 Căn nhà Đại đoàn kết trị giá 1,5 tỉ đồng để cùng tỉnh Sóc Trăng chăm lo nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cho biết, dự kiến kết quả thực hiện một số chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 đạt khá, có 19 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt, 2 chỉ tiêu cơ bản đạt và 2 chỉ tiêu chưa đạt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 ước đạt 7,13%.

Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh được giữ vững; thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả...

Từ năm 2020 đến năm 2022, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã huy động được trên 212 tỉ đồng từ sự đóng góp bằng kinh phí, hiện vật (lương thực, thực phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế…) của các tổ chức cá nhân, đơn vị đối với công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức Lễ Phát động Tháng cao điểm “Vì Người nghèo” và mua bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; qua đó, đã tiếp nhận được trên 1,7 tỉ đồng. Tính đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được trên 143,6 tỉ đồng.


Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bảng tượng trưng 30 căn
Nhà đại đoàn kết cho tỉnh Sóc Trăng
Từ nguồn kinh phí vận động được, từ đầu năm đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ xây dựng (đợt 2) 1.663 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hỗ trợ người nghèo trị bệnh nặng, tặng học bổng, hỗ trợ cây, con giống, xây dựng mô hình giảm nghèo... với tổng số tiền trên 125 tỉ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cũng cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng trong năm qua, Tỉnh ủy Sóc Trăng xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, chọn khâu đột phá, chỉ đạo có trọng điểm nhiệm vụ đã đề ra, như vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, lập quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch cảng Biển Sóc Trăng; triển khai Dự án Đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng… Việc giải ngân vốn đầu tư công trên mức trung bình của cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Sóc Trăng trong những năm qua, đặc biệt là đầu năm 2022 đến nay. Trong đó, tỉnh Sóc Trăng có chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) và xuất khẩu gạo, thủy sản cao nhất khu vực ĐBSCL.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban hành Nghị quyết 13 về phương hướng phát triển kinh – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBCSL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; phát triển các tuyến đường cao tốc, Cảng nước sâu Trần Đề, năng lượng tái tạo sẽ là điều kiện thuận lợi đến tỉnh Sóc Trăng tăng tốc phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đối với Mặt trận Tổ quốc, cần nâng cao nhận thức, vai trò trong giai đoạn mới; Quán triệt Chỉ thị 18 của Ban Bí thư về nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, các chương trình như xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; Đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Giảm nghèo bền vững; Xây dựng nông thôn mới; Phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

 
VĂN SỸ - TẠ QUANG

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT