Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

4 loại vitamin nhất định phải bổ sung để luôn trẻ khỏe sau tuổi 50

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/11/2021 16:57
Những loại vitamin tốt cho sức khỏe sau tuổi 70  -  Đồ họa: Ngọc Ánh
Nhiều người dành khoản đầu tư lớn để ngăn ngừa sự lão hóa. Eat This Not That gợi ý 5 loại vitamin có sẵn trong bếp giúp bạn luôn trẻ trung, khỏe mạnh sau tuổi 50.

Vitamin K

 
Theo chuyên gia, vitamin K có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt hóa một số loại protein, giúp chống lại nhiều hội chứng tuổi già. Cụ thể, vitamin K giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, các bệnh về tim, cải thiện chức năng nhận thức của não bộ, tăng cường chức năng insulin và chống lại ung thư.

Vitamin K có nhiều trong rau xanh như cải kale, rau chân vịt, bông cải xanh (hay súp lơ); một số loại quả như bơ, việt quất, kiwi, nho và các loại hạt như hạt thông, đào hay hạt hồ trăn.

Vitamin A

Vitamin A là hợp chất quen thuộc trong các sản phẩm làm đẹp da, có công dụng giảm nếp nhăn nhờ việc kích thích quá trình sản xuất collagen.

Ngoài ra, vitamin A cũng giúp giảm chứng sa sút trí tuệ, đặc biệt trong việc học tập và ghi nhớ.

Gan, sữa nguyên kem, rau lá xanh đậm và các loại trái cây màu cam là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào cho cơ thể.

Vitamin C

Vitamin C có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất collagen – một loại protein quan trọng giúp làn da luôn mịn màng và trẻ trung.

Theo một nghiên cứu mới đây, vitamin C cũng giúp hạn chế sự lão hóa của telomere – các phần của nhiễm sắc thể chứa AND ngắn lại khi chúng ta già đi.

Vitamin D

Cùng với tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, vitamin D giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi, giúp xương luôn chắc khỏe, ngay cả khi chúng ta già đi.

Một số loại thực phẩm giàu vitamin D là các loại cá béo như cá hồi, trứng và ngũ cốc.

Tuy nhiên, lượng vitamin D trong thức ăn thường không đủ cho nhu cầu của cơ thể. Bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chức năng chứa vitamin D.

Vitamin E

Một chất chống oxy hóa là vitamin E. Ngoài ra, hợp chất này cũng có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh và tăng cường sức khỏe não bộ.

Các nguồn dồi dào vitamin E là quả bơ, rau chân vịt và các loại hạt.

 
NGỌC ÁNH (THEO EAT THIS NOT THAT)

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT