Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy giữ lại răng sữa của con để cứu sống cả gia đình bạn

Đăng lúc: Thứ tư - 03/04/2019 10:14
Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Mỹ, các tế bào gốc có thể được sử dụng để điều trị bệnh ung thư hoặc tiểu đường trong tương lai.

Các nhà khoa học có thể sử dụng răng sữa của một người để chống lại những căn bệnh của chính người đó, bởi vì tế bào gốc có thể trở thành bất kỳ tế bào nào trong cơ thể. Các tế bào gốc được tìm thấy trong tủy xương được lưu trữ rất nhiều trong răng sữa. Chúng cũng có thể giúp phát triển mô mắt và xương mới, thậm chí mười năm sau khi răng rụng. 

Nhổ tủy xương có thể rất đau đớn, nhưng vì trẻ con tự thay răng, nên chúng sẽ không phải trải qua quá trình này. Điều đó có nghĩa là nếu một đứa trẻ bị ung thư trước khi chúng lên mười, nó có khả năng được xử lý bằng các tế bào gốc được lưu trữ trong răng. Và bởi vì răng sẽ không được sử dụng trong nhiều năm trước khi rụng, nên chúng có thể vẫn còn trong tình trạng tốt. 

Tế bào gốc có thể trở thành bất kỳ tế bào nào trong cơ thể - điều đó có nghĩa là các nhà khoa học có thể sử dụng chúng để chống lại bệnh tật.

Nếu được thu thập và cất giữ đúng yêu cầu, răng sữa của trẻ hoàn toàn có khả năng điều trị và cứu chữa một căn bệnh đe dọa đến tính mạng nào đó mà trẻ hay một thành viên gia đình có quan hệ gần gũi với trẻ có thể mắc phải trong những năm sau này.

 
MINH HUYỀN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 7833
  • Tháng hiện tại: 39918
  • Tổng lượt truy cập: 24270012